Cô chủ nhỏ xinh đẹp của tôi full toàn tập, truyện teen hay, đọc truyện teen cô chủ xinh đẹp, full truyện cô chủ nhỏ dễ thương phần 4

Cô chủ nhỏ xinh đẹp của tôi full toàn tập, truyện teen hay, đọc truyện teen cô chủ xinh đẹp, full truyện cô chủ nhỏ dễ thương phần 4

•Ngày Gửi: 16,08,13 -01:03)
•Xem: 72333 lượt xem

Cô chủ nhỏ xinh đẹp của tôi full toàn tập, truyện teen hay, đọc truyện teen cô chủ xinh đẹp, full truyện cô chủ nhỏ dễ thương phần 4


Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 4

tôi phụ trách. Hà Dũng là sinh viên mới ra trường hồi đầu năm, công tác ở cty chưa đầy nửa năm, nếu bị đuổi vì chuyện này thì đối với một sinh viên mới tốt nghiệp mà nói sẽ rất khó khăn trong con đường tìm việc.

Từng câu từng chữ trong lời sếp Nghiêm mang tính chất tuyên bố cho quyết định cty :\"Manager phụ trách dự án khó mà đùn đẩy trách nhiệm, xử phạt trừ lương 1500NDT, dẹp hết tất cả tiền thưởng cuối năm. Vương Vũ chưa được sự đồng ý của người khác tự ý sửa code, sửa xong lại không chịu test thử dẫn đến vụ việc nghiêm trọng kỳ này, hình phạt sẽ là đuổi việc ngay lập tức. Sau khi meeting kết thúc cậu hãy nhanh chóng tới phòng tài vụ thanh tóan lương bổng và rời cty trong vòng 2 tiếng. \"

Tôi thờ người ra, sao lại có thể như thế chứ? Việc này tôi nhớ rất rõ ràng, buổi tối OT của 1 tháng trước tôi phát hiện lỗi sai của Hà Dũng, phần code tính phí của cậu ta quên chia cho 2 nên dẫn tới tất cả thu phí bị tăng gấp đôi, tôi đã báo cho cậu ta sửa nhưng lúc đó cậu ta đang bắn CS online (đây là thói quen của nhiều đồng nghiệp trong cty khi OT, trong đó có cả tôi ).

Tôi nhắc cậu ta mấy lần mà sau cùng nhóc con ấy chỉ biết ngầng đầu nhìn tôi giọng van nài :\"đại ca, anh sửa giúp em đi, bây giờ em không thể rời tay đươc.\" Người tốt thì làm cho trót, tôi đành sửa giúp cậu ta rồi sau đó thực hiện test để đảm bảo tất cả code hòan tòan chính xác khi commit. Tại sao tôi lại trở thành nguyên nhân của sự cố này nhỉ?

\"Sếp Nghiêm, chắc anh có sự nhầm lẫn rồi, việc này là...\" Tôi cố gắng giải thích nhưng sếp Nghiêm ngắt lời tôi một cách lạnh lùng :\"Cậu yên tâm, chúng tôi đã điều tra rất rõ ràng.\"

Ông ta ném cho tôi 1 tờ giấy A4 :\"Đây là thông tin code mà tôi đã in ra từ hệ thống, ở đây có thể chứng minh rằng nửa tiếng sau khi Hà Dũng sửa đổi code thì cậu đã tự ý sửa code của người ta, phần giá thu phí trong hệ thống cậu đem chia cho 2 nên mới xảy ra sự cố nghiêm trọng lần này.\"

Log lưu lại lịch trình sửa code cho thấy 8:12pm tôi đã sửa code, đồng thời cũng lưu lại log sửa code của Hà Dũng lúc 7:38pm, cậu ta đã chia giá tính phí trong 1 hàm số cho 2 và tôi cũng lại chia cho 2 trong 1 hàm số khác, kết quả dẫn đến thu phí cho khách hàng chỉ còn lại 1/2 so với ban đầu. Nhưng tôi khẳng định là tối đó Hà Dũng bắn CS bắt đầu từ lúc ăn cơm tối, mãi cho tới khi tan ca lúc 9h, sao có thời gian sửa code được?

\"Sếp Nghiêm, log này có vấn đề đấy, có khi nào là do hệ thống phục vụ kiểm soát có vấn đề, vả lại tối đó tôi đã hỏi ý kiến Hà Dũng rồi mới sửa mà. Cả 2 người kia đều có mặt, không tin anh có thể hỏi họ. \" Tôi chỉ mặt 2 thành viên còn lại trong nhóm, tối đó tôi hỏi khá nhiều lần, chắc là họ còn nhớ.

Sếp Nghiêm cười nhạt :\"Không cần, tôi đã hỏi cả rồi, không ai cho phép cậu sửa code cả, và họ cũng phản ánh rằng cậu có thói quen sửa lung tung code người khác. Cuối cùng bây giờ đã gây họa rồi thì phải gánh trách nhiệm đi. Được rồi, meeting kết thúc, cậu sang phòng tài vụ thanh toán ngay đi.\"

Lần đầu tiên tôi phát hiện thì ra các mối quan hệ nhân sự của tôi tệ đến như vậy, tôi đã bị cả 3 người trong team của mình hùa nhau hãm hại. Tôi vội ngẩm nghĩ lại xem bình thường mình đã làm những chuyện gì tày trời rồi không? 3 người trong team tôi đều mới tốt nghiệp, rất thiếu kinh nghiệm nên tôi vẫn hay giúp họ khá nhiều, nhiều problem họ không giải quyết nổi tôi đành OT giúp họ, thật không hiểu sao họ lại có thể đâm sau lưng chiến sĩ như vậy?

Mặc dù bị hãm hại nhưng tôi cũng không tới nỗi uất ức và căm hận cho lắm, ngược lại khi thanh toán lương ở phòng tài vụ, tôi thậm chí còn có chút vui mừng khi mình được bù 2 tháng lương nữa chứ! Không làm việc mà vẫn có lương tháng, chuyện như vậy không phải năm nào cũng có đâu! Còn về công việc, cũng còn tới 1 tháng lận, Thượng Hải lớn như thế này, tìm một việc tương đương như hiện nay chắc cũng không khó.

Mẹ tôi hay mắng tôi là người không cả nghĩ, lạc quan một cách ngốc nghếch. Khi bị đuổi tôi đã quên mất 1 việc rất quan trọng, tôi quên rằng dù gì cty tôi cũng là 1 trong những cty có tiếng trong ngành, và quên mất việc này cũng xảy ra đình đám như thế nào. Hầu như các cty sản xuất phần mềm ở Thượng Hải đều biết đến chuyện 1 thằng ngốc của cty IT nào đó đã phạm sai lầm cực kỳ nực cười này. Tôi đoán là những người quản lý dự án của mỗi cty phần mềm nhất định sẽ mang chuyện này ra training cho cấp dưới rằng lập trình viên đừng bao giờ thay đổi code tùy tiện dù chỉ là 1 thao tác nhỏ đi chăng nữa. Và muốn điều tra \"hung thủ gây họa\" trong sư kiện rùm rang này cũng thật sự không phải chuyện khó khăn gì.

Trong chớp mắt, tôi đã thất nghiệp nửa tháng rồi, trước giờ tôi vẫn thuộc tầng lớp \"sạch sẽ\", mỗi tháng trừ ngày phát lương ra, tiền trong tài khỏan bao giờ cũng không vượt quá 4 hàng đơn vị, gần cuối tháng thì thậm chí không còn đủ 3 hàng đơn vị nữa đấy ! Nếu tôi chỉ lo cho bản thân thì cũng tới nỗi nào, cùng lắm là sang nhà bạn hay nhà dì ăn chực uống chực, đằng này tôi còn 2 đứa em gái đang học Đại học nữa! Nói cho nghe nhé, mẹ tôi không phải thuộc dạng người sinh đẻ không kế hoạch, khi nhà nước có chính sách nếu 1 trong 2 vợ chồng có 1 người là con một thì được phép mang thai đứa thứ 2, mẹ tôi mới mang thai thêm 1 đứa, ai ngờ thai đó lại là song sinh, đâm ra cuối cùng tôi có tới 2 đứa em gái một lúc !

Với thu nhập từ hàng rau cải của mẹ tôi cùng tiền hỗ trợ thất nghiệp của một nhân viên bảo vệ như ba tôi, đừng nói chi tới chuyện nuôi em tôi lên đại học, ngay cả tiền học đại học của tôi cũng là do tôi vừa làm vừa học vừa vay tiền mà ra cải. Thời sinh viên của tôi rất vô vị, vừa ăn được bữa trước thì đã phải lo lắng cho bữa sau. Về 2 đứa em gái, tôi không muốn bọn chúng phải trải qua thời sinh viên giống tôi. Tôi hy vọng chúng nó sẽ có thể tận hưởng khoảng thời gian tốt đẹp trong 4 năm sinh viên trước khi bước chân vào xã hội tàn khốc này. Cho nên tôi đành gánh hết tất cả học phí và sinh hoạt phí của chúng. Bây giờ tôi mất luôn cả việc làm, khoản tiền này đã trở thành một vấn đề lớn.

Đành chịu thôi, tôi chỉ còn cách nộp hồ sơ vào các công ty nhỏ mà trước đây tôi không thèm để ý, sau đó tôi mới nhận ra rằng những cty nhỏ này cũng chả cần gì tới tôi, ngay cả điện thoại phỏng vấn cũng chẳng nhận được cú nào !

Lại thứ 2 nữa rồi ! Mặt trời đã lên cao chót vót, tôi vẫn còn ngủ nướng. Bây giờ không phải đi làm, mỗi ngày tôi đều ngủ dậy rất trễ. Tôi phát hiện rằng bản thân tôi quả là không cả nghĩ tý gì cả, thất nghiệp lâu vậy mà tôi vẫn còn có thể ngủ nướng như vậy. Hơn nữa tôi còn mơ thấy giấc mơ đẹp. Trong giấc mơ ấy, tôi thấy mình sau nhiều lần phỏng vấn thất bại đành cắn răng đi làm sale - loại việc làm không có lương căn bản, với tính cách không tính toán, không biết xấu hổ của mình, tôi đã nhanh chóng trở thành TOP sale , kiếm rất nhiều tiền, mua cho ba mẹ mỗi người một chiếc xe việt dã xịn...,

Đúng lúc tôi mơ thấy mình đã dọn vào căn biệt thự hơn 1000 mét vuông, ngồi trong bàn ăn dài gần 20m, 20 đầu bếp nổi tiếng trên Thượng Hải đang mang các món ăn đặc biệt từ từ bước tới..., chuông điện thoại tôi đã reo lên. Đối với người đang tìm việc mà nói, chuông điện thoại chính là niềm hy vọng, cơn ngáy ngủ của tôi bỗng biến đi đâu mất tăm.

Tôi nhảy vội xuống giường, vơ ngay chiếc điện thoại. Tay tôi run run vì hồi hợp. Nhưng nhìn thấy số điện thoại hiển thị, tôi hụt hẫng ngay. Là điện thoại của Phùng Dĩnh.

Phùng Dĩnh là bạn từ hồi lớp 6 của tôi, hiện cũng đang sống ở Thựơng Hải. Cô ta sống chung với bạn trai -Uông Bác Văn. Năm ngoái, sau khi nghỉ tết xong, ba mẹ Uông Bác Văn cũng dọn tới Thượng Hải sống chung với bọn họ, từ đó, hễ Phùng Dĩnh cãi cọ với ba mẹ chồng tương lai, hễ cô không vui đều gọi tôi ra than thở.

Giờ đây tôi còn đang rầu rĩ vì chuyện việc làm, nào đâu có tâm trạng nghe cô ta than ngắn thở dài, nhưng cũng không còn cách nào cả, nói gì cũng là bạn bè hơn 10 năm rồi, hơn nữa, tôi đang trong tình trạng thất nghiệp thì theo Phùng Dĩnh nghĩ, đó chính là biểu hiện sự rãnh rỗi, không tìm tôi thì còn tìm ai nữa !

Khi tôi chạy tới CLB của dì, Phùng Dĩnh đang chạy bộ trên máy tập, người ngợm ướt đẫm mồ hôi. Nhìn thấy tôi, Phùng Dĩnh đã nắm tôi lại bắt đầu than thở như nông nô Tây Tạng găp Đảng Cộng sản.

Phụ nữ đúng là động vật kỳ lạ, khi họ trút tâm sự, bạn sẽ thấy là họ đã vượt quá sức chịu đựng, nếu bạn không ta tay giúp đỡ kịp thì họ sẽ nổi điên ngay. Nhưng thực chất họ không cần bạn giúp đỡ gì, chỉ cần ca cẩm xong sẽ hết chuyện. Sau 1 thời gian, họ cũng lại vì những việc nhỏ nhặt khác mà tiếp tục than thở.

Tôi đã hiểu được điều này nhờ Phùng Dĩnh. Lúc đầu cô ta than thở về sự xung đột giữa cô ta với ba mẹ chồng tương lai, tôi thật lòng suy nghĩ tìm cách giúp cô ta, nhưng lại rất nhanh chóng nhận ra Phùng Dĩnh chỉ muốn tìm một người lắng nghe mà thôi, mỗi lần cô ta tâm sự xong thì tâm trạng trở nên thoải mái ngay, nhưng đến lần sau thì lại cũng tiếp diễn như vậy.

Thành ra bây giờ tôi đã học khôn lên rồi, bất kể thái độ cô ta có kích động thế nào, tôi cũng chỉ ngoan ngoãn lắng nghe, thỉnh thoảng mới nói vài câu phụ họa.

Lần này cũng không ngoại lệ, sau một hồi tâm sự tràn đầy kích động, Phùng Dĩnh vừa huýt sáo vừa đi vào
1 2 3 4 5 6 »

Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 4 trong tổng số 32 trang

Đang xem: Cô chủ nhỏ xinh đẹp của tôi full toàn tập - truyện teen hay Trong chuyên mục Truyện tình yêu đẹp
Cùng chủ đề:
Truyện Cốt cách mỹ nhân full
Truyện Mạnh Mẽ Khi Yêu full
Truyện Gấu ơi về với em full
Truyện Thiên thần luôn bên em full
Cô chủ nhỏ xinh đẹp của tôi full toàn tập, truyện teen hay, đọc truyện teen cô chủ xinh đẹp, full truyện cô chủ nhỏ dễ thương phần 4
Bài Ngẫu nhiên
- We Were In Love - Davichi ft. T-Ara Bài hát tiếng Trung hay cho bạn
- Xác chết bật quan tài tìm về nhà: Đau đầu nhà khoa học
- Thơ vui về ngày tận thế và noel
- Tuyển chọn nhạc Hoa không lời - tiếng sáo, piano hòa tấu cực kỳ cảm xúc, tâm trạng và buồn man mác
- Thủ thuật hiển thị Iphone 5, galaxy S3, Nokia 1200... khi đăng 1 stt facebook
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
Cô chủ nhỏ xinh đẹp của tôi full toàn tập, truyện teen hay, đọc truyện teen cô chủ xinh đẹp, full truyện cô chủ nhỏ dễ thương phần 4 Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved