Đại học mang lại cho bạn những gì sau 4 năm, chia sẻ hay thiết thực khi học đại học, thực tế học đại học ở Việt Nam, thành quá học đại học

Đại học mang lại cho bạn những gì sau 4 năm, chia sẻ hay thiết thực khi học đại học, thực tế học đại học ở Việt Nam, thành quá học đại học

•Ngày Gửi: 29,08,13 -13:10)
•Xem: 1900 lượt xem

Đại học mang lại cho bạn những gì sau 4 năm, chia sẻ hay thiết thực khi học đại học, thực tế học đại học ở Việt Nam, thành quá học đại học


ĐẠI HỌC MANG LẠI GÌ CHO BẠN SAU BỐN NĂM?

Vào được đại học là ước mơ của nhiều người. Thế nhưng liệu 4 năm đại học có giúp chúng ta trở thành tỷ phú như Bill Gates hay thiên tài như Albert Einstein? Dưới đây là 6 điều mà bậc học đại học thực sự mang lại cho bạn.

Mối quan hệ

Đại học cho chúng ta nhiều mối quan hệ quan trọng cho cả cuộc đời và sự nghiệp sau này. Không chỉ riêng ở trong trường đại học, bạn sẽ còn quen nhiều người ở bên ngoài cổng trường. Và nếu may mắn, bạn sẽ quen với một người dễ thương và có trong tay một thứ mà người ta thường gọi là “mảnh tình văt vai thời sinh viên”.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy trân trọng các mối quan hệ đại học. Đừng bỏ phí những mối quan hệ này vì sẽ có lúc bạn cần đến những người bạn đó.

Ăn chơi

Khi còn là một thanh niên ở quê, bạn chẳng biết nhiều tới các quán bar hay phòng karaoke. Thậm chí xem phim ở rạp cũng là một điều xa xỉ. Nhưng khi vào đại học, quán nhậu sẽ là nơi bạn thường lui tới, karaoke sẽ là nơi bạn thư giãn họp mặt bạn bè và rạp chiếu phim sẽ là nơi bạn đưa người yêu đến.

Không chỉ vậy, gu thời trang của bạn cũng thay đổi rất nhiều kể từ khi trở thành sinh viên. Thật khó có ai giữ được lối sống thuần khiết quê nhà khi gần như tất cả bạn cùng phòng của mình đều đã thay đổi.

Hãy chấp nhận nó và học cách quen dần với cuộc sống mới. Nhập gia tùy tục. Bạn khó mà sống được ở đấi Sài Gòn này nếu bạn không hòa nhập được với nó.

Kỹ năng tự học

Đại Học được định nghĩa vui là Học Đại, tức là học sao cũng được. Giảng viên đôi khi cũng chẳng hiểu hết vấn đề mình đang nói. Sinh viên phải tự tìm hiểu và nghiên cứu để vượt qua các kì thi giữa kỳ và cuối kỳ.

Ngoài kiến thức thi cử, bạn sẽ còn tự học được rất nhiều điều trong cuộc sống thông qua những công việc bán thời gian, thông qua các mối quan hệ, thông qua những buổi giao lưu, hội thảo, và đôi khi cả ở các tổ chức tôn giáo như chùa chiền hoặc nhà thờ (nếu bạn là một người có tín ngưỡng).

Kỹ năng này sẽ đi theo bạn suốt cả cuộc đời, không chỉ riêng thời đại học. Do đó hãy sáng tạo và rèn giũa phương pháp tự học của riêng mình.

Trải nghiệm đau khổ

Bị lừa tình, bị gạ gẫm, bị gạt tiền là những thứ bạn có thể sẽ vướng phải ở thời sinh viên. Mọi thứ sẽ rất khó khăn nếu bạn chẳng may rơi vào những tình cảnh đó. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng để rồi gục ngã và đánh mất bản thân. Bạn không phải là người duy nhất chịu những đau khổ đó.

Những cuộc đời khó khăn nhất lại chính là những cuộc đời dạy chúng ta những bài học tuyệt vời nhất. Hãy nghĩ về những trải nghiệm đau đớn đó, và rút ra cho mình bài học. Đời sinh viên có thể bạn chỉ bị mất vài trăm ngàn hay vài triệu đồng, nhưng nếu bạn lặp lại lỗi lầm đó lúc đi làm, bạn có thể mất cả sự nghiệp trong vài giây.

Kiến thức

Nhiều người nghĩ rằng kiến thức đáng ra là thứ quan trọng nhất mà đại học mang lại. Nhưng riêng tôi thì lại muốn đặt nó ở dưới và nghĩ đó là điều chúng ta đạt được ít nhất thời sinh viên. Bạn sẽ khó mà tìm được chỗ có thể ứng dụng vi phân, đạo hàm, tích phân hay kinh tế lượng cho công việc sau này. Chúng ta có máy vi tính, chúng ta có những siêu máy chủ, chúng ta có những nền tảng để làm việc.

Gần như 80% kiến thức bạn học được không thực sự hữu ích cho công việc. Nó chỉ đơn thuần là thứ bạn cần cho những kỳ thi. Nhưng có một điều quan trọng là nếu bạn không qua được các kì thi, bạn cũng không thể qua được thời sinh viên một cách suôn sẻ.

Công việc

Tất nhiên không phải học đại học mới có công việc tốt, tuy nhiên việc học đại học sẽ nâng cao khả năng có một công việc tốt hơn.
Đang xem: Đại học mang lại cho bạn những gì sau 4 năm (chia sẻ hay thiết thực) Trong chuyên mục Bài viết hay
Cùng chủ đề:
13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
7 dấu hiệu báo trước chuyện tình của bạn sẽ kết thúc trước Valentine
Đại học mang lại cho bạn những gì sau 4 năm, chia sẻ hay thiết thực khi học đại học, thực tế học đại học ở Việt Nam, thành quá học đại học
Bài Ngẫu nhiên
- Hướng dẫn tân thủ nhân vật game chiến thần
- Mong một ký ức bình yên - Đạt Nguyễn - Bài hát cực kỳ hay
- Hình ảnh girl bikini cực xinh, kute, gợi cảm không chịu nổi
- Xa nhau từ đây - Hồ Vinh Khoa - bài hát tình yêu hay
- XEM ONLINE Phim ngắn Việt Nam hay, hài, diễn viên đẹp: những phóng viên vui nhộn - bộ tứ 10A8
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
Đại học mang lại cho bạn những gì sau 4 năm, chia sẻ hay thiết thực khi học đại học, thực tế học đại học ở Việt Nam, thành quá học đại học Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved