truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư

truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư

•Ngày Gửi: 17,11,12 -00:33)
•Xem: 59921 lượt xem

truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư


Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1

Hải Phòng một ngày mưa bão, cũng là một ngày nghỉ ngơi của mình ..
Cái nghề mình phải làm nó cũng khác lắm, nó chẳng có ngày nghỉ cố định, chẳng phải thứ 7 hay chủ nhật. Chỉ đơn thuần là chờ đợi một ngày giông bão để có thể nghỉ ngơi ..
Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, bố mẹ đều làm công nhân ở nhà máy xi măng.
Tuổi trẻ mình lớn lên không có sự quan tâm chăm sóc của người lớn, chỉ đơn thuần là theo chân lũ bạn cùng khu phố đi lang thang, ăn trộm ăn cắp hoa quả từ những người bán hàng rong, đi rút trộm sắt từ những xưởng phế liệu, những lần tham gia đánh nhau ... hay những đêm thác loạn với cần sa, thuốc lắc ..
năm 14 tuổi, mình đã có một hình săm khá lớn ở tay và lưng .
Cuộc đời mình thực sự u ám kể từ năm 15 tuổi, trong một lần đi đánh nhau cùng vài đứa bạn khu xóm, mình đã đâm gục một đứa, có lẽ nó cũng chỉ trạc tuổi mình. Nó không chết nhưng thương tật khá lớn, gia đình lại không đủ tiền đền bù nên mình đã phải lên trại giáo dưỡng ..
Cuộc đời mình chuyển sang một ngã rẽ khác, hơn 1 năm sống trong trại, dưới sự dạy dỗ của những đứa trẻ cũng chẳng khá hơn mình và các quản giáo thét ra lửa, mình trở lên chai sạm.
Ngày ra trại, chẳng ai đón mình, nhận được vài trăm nghìn từ các quản giáo với lời động viên " cháu còn trẻ, hãy làm lại cuộc đời mình " , mình thật sự nhớ mãi câu nói đó. Và mình trở về Hải Phòng để bắt đầu cuộc đời mới.
Mình mất một thời gian ngắn để làm quen lại với cuộc sống thường ngày, mình vẫn dậy sớm đều đặn lúc 5h sáng, tận dụng chiếc Dream đã cũ của gia đình, mình ra đầu phố để làm xe ôm ..
Cái nghề này cũng khá là đỏ đen, có ngày thì rôm rả khách, có ngày thì lác đác vài bồ tèo.
Ấy nhưng từ 3 tháng nay, mình có 1 khách quen ngày nào cũng đưa đi đón về. Em ấy là hàng xóm nhà mình, năm nay học lớp 12, nghe bảo trước đây cũng nghịch ngợm, bố mẹ quản lý đưa đi đón về. Nhà cũng khá lắm, bố mẹ nó thì bận mà tiện chỗ hàng xóm nên thuê hợp đồng mình đưa đón con bé đi học.
Vậy là cứ sáng 6h30 mình lại đợi sẵn trước cửa nhà, trưa thì 11h15 tới cổng trường, chiều thì 1h45 - 5h. Cũng thành cái lệ từ thứ 2 tới thứ 7 .
3 tháng là quãng thời gian cũng không phải là dài để nghĩ tới chuyện tình cảm, nhưng thực sự mình rất quý cô ấy và cũng có rất nhiều kỉ niệm buồn vui khi đưa nàng đi học

Và đây cũng là điều mình muốn tâm sự cùng anh em
1 thằng xe ôm như mình thì có đủ tư cách để thích 1 cô bé tiểu thư ?

Mình xin được kể ki niệm đầu tiên của mình và nàng.Đó là lần đầu mình sang đón nàng đi học. Buổi sáng hôm ấy, khoảng giữa tháng 7, mình được bố nàng hẹn trước rồi nên cũng ăn mặc gọn gàng, quần lửng, đi đôi dép da, mặc áo ngắn tay. Hồi nhỏ mình cũng chơi với nàng vì nhà 2 đứa cách nhau có vài chục mét, nhưng lớn lên thì không.
Bây giờ gặp lại thì cũng như mới lần đầu, nàng vùng vằng không chịu lên xe, còn gắt ầm lên với bố mẹ. Sau vài phút thì cũng xuôi, nàng cũng chịu lên xe nhưng nàng đội mũ bảo hiểm của nàng vì mũ của mình bẩn lắm.
Đi đường chẳng nói với nhau câu nào, chở nàng tới trường thì có vài đứa bạn của nàng đứng đó trêu, mấy thằng đó cứ ý ới, " người yêu mới à , nhìn bảnh bao nhỉ. xe đẹp đấy " , mình cũng không quan tâm lắm vì nhiệm vụ của mình chỉ là đưa đi đón về thôi.
Buổi trưa mình quay lại đón nàng, nhưng không gặp được nàng, mình cũng gọi điện cho bố nàng để nói tình hình. Đợi được 20 phút cũng không thấy nàng đâu, bố mẹ nàng cũng hốt hoảng lắm. Liền hối mình đi tìm xung quanh đấy xem nó có đi chơi với lũ bạn không ( kèm theo điều kiện là hôm nay trả thêm tiền ) , mình chạy được 1 lúc thì gặp nàng ở quán chè cách trường nàng vài trăm mét.
Mình gọi điện báo cho bố nàng, bác ấy nói đợi nó ăn xong thì cho nó về, mình dựng xe xuống đứng đợi. Nàng ăn xong, nhìn thấy mình chẳng nói chẳng rằng mặt nhăn như khỉ ăn khế. Nàng hỏi mình " anh đứng đây làm gì, có ai khiến anh làm vệ sĩ của em đâu " , mình cũng chỉ nói là bố em muốn vậy chứ anh không dám đi theo em đâu. Lũ bạn gái của nàng cũng hùa theo, " bố cái thằng nhà quê, thằng xe ôm... nhiều lắm nhưng mình cũng chẳng quan tâm "
Thế rồi nàng leo lên xe 1 con bạn của nàng, mình cứ lõng thõng đi theo sau, cuối cùng thì nàng cũng về nhà dưới sự hộ vệ của mình.
Lần đầu tiên gặp nàng là như vậy đó

Kỉ niệm đáng nhớ lần thứ 2 bên nàng..
Cũng được 2 tuần bắt đầu đưa đón nàng đi học, mình và nàng cũng bắt đầu trò truyện nhiều hơn, cũng trêu đùa kể về chuyện hồi bé.
Mình hay tới trường đợi nàng trước 10p, vẫn gặp phải ánh mắt của mấy thằng ranh con và mấy đứa con gái, nhưng mình mặc kệ. Miếng cơm manh áo mà.
Mà nàng bây cũng không còn khó chịu nữa, cũng biết chào hỏi mình cẩn thận
Chiều hôm đó, đón nàng đi học về, nàng ngồi sau, tự nhiên nàng lấy tay đấm mạnh vào lưng mình, lúc đó mình như cứng người lại vì chẳng hiểu sao cô bé này lại làm vậy. Nàng nói em buồn, em chưa muốn về nhà vội, đi ăn đã. Mình cũng rảnh việc nhưng chở nàng đi ăn thì cũng nhắn 1 tin cho bố nàng để bác ấy yên tâm.
Vậy là mình đưa nàng ra phố Lê Lợi, có quán chè Thái bánh mì pate ngon lắm. Mình thì ngồi xơi ngon lành 2 cốc chè với 5 cái bánh mì pate, buổi trưa hôm đó mới chén tạm cái bánh mì bơ lót dạ rồi phải chở khách nên còn đói quá.
Nàng quay lên nhìn mình, mắt đỏ hoe, nàng nói " nó đá em rồi anh ạ ", mình cũng ngờ ngợ, chẳng biết sao mình lại hỏi nàng câu " đứa nào đánh em à " mình nhớ mang máng là mình nói vậy.
Sau câu nói đó thì nàng la toáng lên " anh không hiểu con gái a" rồi đứng dậy bỏ ra ngoài thanh toán tiền, mình ngại quá chưa kịp trả cho nàng mà có trả tiền thì chắc cũng chẳng đủ.
Đi trên đường, nàng chẳng nói câu nào, mình thì thô lỗ nên không rõ cách dỗ gái nên mình chỉ nói là " hôm nay em khao anh, để cuối thánh anh mời em 1 bữa ra trò ". Nàng cũng chỉ " ừm " rồi ngồi im. Về tới nhà nàng chẳng chào hỏi gì mà cúi gằm mặt đi vào nhà.
Tối đó mẹ nàng gọi điện hỏi mình hôm nay đưa nó đi ăn, nó có kể chuyện gì không, hôm nay nó ko chịu ăn tối, cứ ở lì trên phòng. Bác lo quá chẳng biết đi học sao nữa, cháu đưa đón em nó thì để ý hộ bác, có gì cháu cứ điện cho bác, bác chịu thêm tiền điện thoại cho cháu.
Thực sự mình nghĩ mình đang từ xe ôm chuyển sang làm vệ sĩ rồi. Nhưng thôi, mình cũng chỉ vì đồng tiền thôi.
Đêm hôm đó, mình lại ra quán nét quen, ngồi kể cho mấy thằng cu con hay cắm quán cầy game, bọn nó hào hứng lắm. Cứ bảo mình là nó bị người yêu đá đấy, nó thích mình, cưa đi, cơ hội ngon như thế mà tạch thì phí. Bọn nó nói bậy nên mình viết lại kiểu khác. Nhưng mình cũng tự hiểu rằng mình đang đứng ở đâu. Nhấp 1 ngụm trà đá, mình bảo " thôi kệ nó, đến đâu thì đến, xe ôm như anh thì chỉ về quê lấy vợ thôi "..
Mình kể về ngoài lề 1 chút, mình khi từ trại về là 16 tuổi, về đầu tiên cũng đi làm xách vữa được vài tháng thì làm bảo vệ cho một quán cà phê ở đường Minh Khai , rồi phụ giúp quán bánh đa cho bà cô. Tính mình thì cũng muốn hoạt động, làm thế nhàm quá nên cuối cùng ra làm xe ôm. Vừa được đi vừa được tiền.
Mình tính làm 1 thời gian nữa thì chung cùng mấy thằng ở xóm mở 1 quán chà tranh hoặc 1 quán nước để kiếm kế sinh nhai chứ làm xe ôm mãi cũng không ổn.
------------------------------------Vừa đưa nàng về xong, ngày hôm nay khá là bận rộn, lúc chiều chở khách đi xa, đi đón nàng muộn mất 5 phút. Trời lạnh quá anh em ạ. Tranh thủ chạy ra quán nét ngồi tí rồi đêm nay phải đi phụ giúp nhà ông chú đổ móng.

kỉ niệm lần thứ 3 mà mình cho là đáng nhớ bên nàng.
Chiều hôm đó, khoảng 1 tháng trước. Mình tới trường đón nàng đúng giờ, nàng cũng chào hỏi mấy câu vui đùa như mọi khi rồi ngoan ngoãn ngồi sau . Đi được một đoạn, tới đường Cầu Đất thì có 5 thằng đi 3 xe máy, 2 con LX 1 con SH chặn xe mình lại, nhìn bọn này tướng tá công tử, trắng trẻo. Mình ngạc nhiên chưa hiểu chuyện gì thì 1 thằng ngồi trên con LX vàng dựng xe xuống, đi tới chỗ mình và nói " T, anh muốn nói chuyện với em, anh biết là anh sai rồi, nhưng em đừng như vậy nữa ". Nó nói làm mình cũng buồn cười, cái thằng trẻ ranh nó nói với nàng mà mình cứ nghĩ nó nói với mình.
Rồi thì mình cũng quay sang nói với nó, em ơi, anh phải đưa T cho nó về đúng giờ, có gì thì nói sau nhé, anh còn có việc của anh. Nói xong câu đấy thằng kia mắt trợn ngược quay ra nhìn mình, mình cũng không muốn chấp vì bọn nó là trẻ con. Nhưng rồi thì có 1 thằng ngồi trên con SH quay ra bảo là " đm thằng ranh con này, tao *** cần biết mày là thằng nào, mày tưởng mày lớn mà bố mày sợ mày à " , mình cũng nén giận vì biết đụng vào mấy thằng này thì phiền to, nên cũng nhẹ nhàng trả lời nó, " anh chỉ là hàng xóm nhà T, bố mẹ nó nhờ đưa đi đón về thôi "
Lúc này thì dân ở đấy cũng bắt đầu chạy ra xem có chyện gì rồi, đường thì 1 chiều mà lại đang tan tầm nên khá đông người . Thế rồi 1 thằng ôn trong đám đó nó gằn giọng lên, "đm cái thằng *** này bây giờ mày muốn thế nào ? "
Nàng vẫn im lặng ngồi sau mình, đưa tay ra bấu mình 1 cái rõ mạnh. Rồi trả lời cái thằng kia " em với anh không còn liên quan gì nữa rồi, anh để cho em yên, đừng làm phiền em nữa ".
Bọn kia nghe được câu đấy thì cũng chẳng nói được gì nữa, còn mấy thằng ôn thì vẫn nhìn thẳng vào mặt mình với ánh mắt khiêu khích. Mình cũng nhịn lắm rồi , thôi thì nói 1 câu " anh không biết chúng mày có
1 2 3

Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1 trong tổng số 3 trang

Đang xem: Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư (HAY) - Phần 1 Trong chuyên mục Truyện ý nghĩa về cuộc sống
Cùng chủ đề:
Chuyện kể cho 40 sau vô cùng thủ vị
Truyện ngắn Giấy chứng nhận làm người full
Truyện ngắn Nhút Nhát Và Liều Lĩnh full
Truyện teen hay và ý nghĩa cuôc sống Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay full
truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư
Bài Ngẫu nhiên
- Giới thiệu bài hát tiếng Anh hay: Rhythm Of The Rain - Jason Donovan
- Ca khúc tình yêu hay chia sẻ: Cơn mưa tình yêu
- Thư tình yêu lãng mạn gửi em: Mình yêu nhau nhé em!
- Tin hay: Quy định chó và mèo phải "chính chủ", thịt phải khai báo của bộ Nông nghiệp và PTNT
- Bài hát: The Day You Went Away - M2M - cực hay và ý nghĩa cho giáng sinh nói riêng và mùa đông nhé
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved