truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư

truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư

•Ngày Gửi: 17,11,12 -00:36)
•Xem: 44351 lượt xem

truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư


Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1

Chủ nhật 4 tuần trước.Sáng hôm sau, mình vẫn dậy từ 5h sáng, phụ bà cô dọn hàng bánh đa xong xuôi thì lại quanh quẩn mấy việc lặt vặt. Cả sáng mình chạy qua nhà nàng chắc phải được chục vòng. Trong lòng thì vẫn đắn đo chuyện tối qua.
Tới 9 giờ sáng thì lại ra ngã 3 đứng, được cái mấy ông bác đứng cùng chăm việc, lúc nào cũng ra từ sớm. Miếng cơm manh áo cả thôi, không đi làm thì nhịn đói. Nghĩ lại mình được làm hợp đồng cho nhà nàng là quá may mắn, 1 tháng kiểu gì thì kiểu cũng có 3 triệu rồi.
Tới khoảng 9 giờ sáng, đang ngồi trên xe đứng hóng khách thì thấy 1 lũ đi qua, mặc quần áo đá bóng, chắc bọn này đá bóng ở sân Hồ Sen về. Mà không hiểu sao lũ chúng nó quay ra nhìn mình chằm chằm, thôi thì tránh cái bọn này cũng chẳng xấu gì, nhìn lại chúng nó lại cho cái lí do nhìn bẩn thì bỏ mẹ. Mình kéo cái mũ hơi cúi xuống 1 tí rồi quay sang ông bác đòng nghiệp nói chuyện.
Cũng tâm sự thật với anh em, bọn trẻ con ngoài đường bây giờ nó chẳng biết sợ là gì, mình cũng chẳng ngán đâu nhưng động vào bọn nó thì thế nào cũng phiền đến pháp luật. Nhất là cái bọn nhà giàu, chúng nó chẳng coi ai ra gì cả, ra đường Bọn kia thì cũng chỉ đi ngang qua, nhưng mình thấy bất an lắm, không biết có phải cái lũ bám theo mình và nàng hôm qua không. Mình nghĩ nếu có thì cũng chỉ từ thằng người yêu nàng gây ra. Vụ này chắc phải hỏi nàng rồi tìm cách giải quyết êm vì mình còn phải đưa đón nàng dài dài. Chẳng biết từ lúc nào mình bị lôi vào chuyện riêng của nàng.
Khoảng 10 giờ hơn thì mình lại chạy về nhà có chút việc, đúng lúc chạy qua nhà nàng thì thấy mẹ con nàng vừa đi đâu về. Nàng gọi mình rồi vẫy tay chào, nhoẻn miệng cười tươi lắm, con bác gái cũng gật đầu mỉm cười. Mình cũng cười lại đáp lễ rồi đi thẳng. Mình vẫn còn lăn tăn chuyện tờ giấy tối qua nên tâm trạng vẫn còn ủ rũ lắm.
Cả ngày hôm đó chạy chở khách thì ít mà chạy đi hộ việc cho nhà thì nhiều, nhà ông chú mình đang xây nên mình cũng chạy dọc chạy xuôi, xem thợ nó báo thiếu cái gì thì mua cái đó. Thời gian rảnh có khi lại ngồi xem mấy bác đồng nghiệp đánh cờ tướng.
Tới 3 giờ chiều thì bố nàng gọi điện kêu mình qua nhà hộ chút việc. Xe oto của bố nàng đỗ trước cửa, thì ra là bác ấy mua cây cảnh nên gọi mình qua khênh lên tầng hộ. Bác ấy cũng 50 tuổi rồi nên hay chơi cây cảnh lắm, đặc biệt là thích cây phong lan. Mình theo bác khênh lên tầng, được khoảng 5 vòng cầu thang lên tầng 3 thì xong xuôi. Mình định xin phép về thì bác ấy giữ lại ngồi uống nước, đây là lần thứ 4 mình tới nhà nàng. Lần đầu tiên là lúc bác gái gọi mình tới nhà để nói về việc đưa đón nàng đi học, mà các bác kĩ tính lắm, soạn cả hợp đồng làm việc luôn. Còn lần thứ 2 và 3 là lúc bác trai gọi tới để trả tiền lương cho mình.
Bác trai hỏi lại mình về việc tối qua đưa nàng đi sinh nhật, hỏi sinh nhật ở đâu, rồi bạn bè nàng thế nào, đợt này đưa đón nàng đi học có thấy biểu hiện gì lạ ở trường không.. Bác hỏi kĩ lắm, mình định nói về vấn đề hôm nọ bị chặn xe và hôm qua bị 1 bọn đuổi theo sau. Mình không nói, đơn giản vì mình đã có tình cảm với nàng và không muốn làm trò đàn bà ấy. Thực sự mình nghĩ nếu chúng nó động tới nàng thì chắc chắn mình sẽ chơi đẹp với lũ này luôn.
Ngồi nói chuyện được 15p thì thấy nàng bê đĩa hoa quả ra mời mình và bố nàng ăn. Mình cũng giữ lễ ăn 1 miếng cho lịch sự, nàng ngồi cạnh bố nàng để hóng chuyện bố nàng đang hỏi mình về nàng. Đến lúc này thì bác ấy thôi không hỏi mình về nàng nữa mà hỏi sang chuyện của mình, bác hỏi tương lai có dự định gì không, đã có bạn gái chưa .. Nàng thỉnh thoảng cũng hay nói leo vào, mà nàng thấy mình thì vui lắm nhé, cứ cười tươi roi rói luôn. Được thêm 10p thì mình đứng dậy ra về, nàng đưa mình ra cửa, mình định hỏi nàng về việc tờ giấy và 500 nghìn nàng để trong túi áo nhưng thôi. Trước khi mình bước ra khỏi cửa, câu hỏi cuối cùng nàng hỏi mình là " Sao tối qua không rép tin nhắn của em ? " . Mình nhìn nàng, cười mỉm 1 cái rồi phóng xe đi. Nhìn vào cái gương xẻng, mình vẫn thấy nàng đứng đó, mắt dõi theo xe của mình.
Tới tối thì nàng lại nhắn cho mình tin nữa " Em làm anh buồn phải không " , mình nhắn lại " Không có gì đâu em " , nàng lại nhắn tiếp " Việc tờ giấy đó, em chỉ muốn giúp đỡ anh thôi, anh đừng hiểu lầm em nhé " , " Ừm anh cảm ơn, thôi anh đi đón khách đây, có gì anh em nói chuyện sau nhé " , " Bai bai anh " . Đúng là con gái thường rất nhạy bén, mình thì không có nhiều kinh nghiệm để nói chuyện với gái, thường thì mình rất thô cằn và ít nói khi đi bên nàng. Mình cũng cảm thấy nhẹ lòng phần nào. Vi mình biết, ít nhất nàng cũng quý mình và bố mẹ nàng cũng vậy.
Tối hôm đó mình vẫn ra quán net như mọi hôm, ngồi chơi được 1 tiếng thì đi về ngủ.
Tin nhắn cuối cùng trong ngày nàng nhắn tới mình là " Ngủ ngon nhé anh .... ", chỗ .... là cái biệt danh nàng đặt cho mình đó. Trước đây nàng thường nhắn là G9 lúc đi ngủ, rồi thỉnh thoảng lại nói 1 từ tiếng anh, mình cũng góp ý với nàng là không hiểu rồi. Nàng sửa nhanh lắm, bây giờ thì nàng nhắn tin cho mình rõ ràng rành mạch, không hề sử dụng ngôn ngữ tin hay tiếng anh rồi.
Dù gì thì hôm đó mình cũng thấy vui, về nhà làm 1 giấc rồi sáng mai lại gặp nàng.

Hôm nay định không lên mạng vì về muộn quá nhưng nghĩ lại hôm qua đã không lên mạng rồi, thôi thì vẫn giữ lời hứa với anh em, cố gắng viết đều đặn từng ngày 1. Mình xin được kể tiếp về truyện của mình và nàng.
Sau cái hôm mình tới nhà bê cây giúp bố nàng. Mình và nàng vẫn vui vẻ, vẫn đưa đón nàng, mình dần quên chuyện 500 nghìn đó. Mình cũng đã đắn đo không biết có nên trả lại cho nàng không, nhưng mình đã quyết định giữ lại và không hề tiêu. Mình nghĩ sẽ đợi tới Tết rồi mừng tuổi lại cho nàng chính tờ tiền đó.
Chiều thứ 4 hôm ấy, mình đưa nàng đi học như mọi lần. Mình thả nàng xuống cổng trường rồi đi luôn, được 10 phút sau thì nàng gọi điện cho mình. Nàng kêu quay lại trường đón nàng vì hôm nay được nghỉ. Tới bây giờ thì lũ bạn của nàng cũng không còn chửi đểu hay lườm bẩn gì mình nữa rồi, chỉ thỉnh thoảng lại có mấy thằng học sinh ở trường nàng nhìn mình thôi.
Tới cổng trường đón nàng, thấy nàng đứng cùng 1 lũ bạn, bé nào nhìn cũng ngon lành cành đào. Mình đỗ xe lại cách đấy vài mét, rồi gọi nàng. Nàng thấy mình thì vội quay lại chào lũ bạn rồi đi lon ton chạy ra chỗ mình đứng. Dáng người cao cao mảnh mảnh của nàng cùng với chiếc áo đồng phục, nhìn đáng yêu lắm anh em ạ. Thú thực là mình cũng khá ngại vì bây giờ nàng tự nhiên với mình quá, thành ra nhiều khi cứ nghĩ đi đón người yêu chứ không phải đón cô chủ nữa. Nàng ngồi lên xe, rồi kêu mình đưa nàng đi chơi, về bây giờ thì sớm quá. Mình cũng chiều theo ý nàng thôi, vì khoản đưa nàng đi chơi thì bố nàng đã đồng ý và trả thêm tiền xe cho mình rồi.
Nàng nói muốn đi xem phim, mình cũng từ chối khéo rồi, " thôi đi ăn uống gì thôi em nhé, về muộn quá bố mẹ em lại lo, anh đưa em đi chơi cũng phải thông báo với bố em rồi, với cả anh còn việc nữa mà ", nạng phụng phịu không chịu, rồi rút điện thoại ra gọi điện cho mẹ xin phép. Mẹ nàng thì nghi nàng trốn đi chơi nên vài phút sau bác ấy lại gọi điện cho mình để kiểm chứng. Vậy là hôm đó, nàng dắt mình lên chỗ parkson để xem phim. Cái chỗ này thì anh em nào ở Hải Phòng chắc đều biết, mình cũng đã lên đây chơi vài lần rồi. Ngày xưa thì có siêu thị Ánh Dương, bây giờ thì có bic C parkson. May quá tiền lương tối qua bố nàng đưa cho nên mình cũng tự tin mà đi xem phim với nàng.
Tới nơi thì mình đi vào trong nhà gửi xe, nàng đứng ở cửa đợi mình. Lằng nhằng 5 phút cất xe mới xong, mình đi ra thì thấy nàng phụng phịu nhìn mình. Mình lúng tung chả biết sao thì nàng đã quàng vào tay của mình rồi bước tới chỗ cửa. Vào trong này nhìn sướng lắm anh em ạ, quần áo giầy dép thì cứ gọi là " quên m nó số nhà ". Đi bộ lên tầng 4 thì tới chỗ xem phim. Mình và nàng đứng xem ở cái bảng chiếu xem đang chiếu phim gì. Được 1 lát thì bố nàng gọi điện cho mình, mình để nàng đứng chọn phim rồi đi ra chỗ khác nói chuyện điện thoại . Bỏi mình và nàng đang ở đâu, mình cũng trả lời là " hôm nay em nó được nghỉ học, nó đòi xem phim nên cháu đưa em nó đi" , bác ấy kêu " thôi, cháu đưa nó về nhà, lát bác về sớm đưa nó ra đây có chút việc ". Mình ra nói với nàng, nàng nhăn nhó cái mặt rồi gọi điện cho bố, thấy nàng nói chuyện với bố thì gắt gỏng lắm, " con đi xem phim lát con về thôi chứ có phải đi chết đâu mà sợ " ... Lúc đó mình cũng nghĩ, có phải bố nàng muốn mình phải giữ khoảng cách với nàng không ? Nhà nàng có 2 chị em gái, cô chị cũng xinh lắm, bằng tuổi mình và đi nước ngoài học rồi. Hình như là Anh hay Úc gì đó, mình cũng không rõ.
Trên đường đưa nàng về, 2 đứa cứ lặng im, mình thì ám ảnh cái ý nghĩ " hoa nhài cắm bãi cứt trâu " trong đầu, còn nàng thì chắc vẫn đang tức bố. Về tới nhà, nàng xuống xe, đầu vẫn còn đội mũ bảo hiểm, nàng hơi cúi xuống ngước mắt lên nhìn mình " em về nhé, lát em nhắn tin anh nhớ phải trả lời đó ". Mình mỉm cười, " thôi vào nhà đi em ". " bi bi anh ".
Trong đầu mình cứ miên mang cái suy nghĩ, có phải bố nàng sợ nàng đi với mình không, có phải mình đang đi quá xa không ... Mình bỗng nghĩ lại, mình trách chính bản thân mình, nếu ngày ấy mình học hành đàng hoàng thì bây giờ mình đã là sinh viên đại học. Anh em ạ, tấm bằng đại
1 2

Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1 trong tổng số 2 trang

Đang xem: Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư (HAY) - Phần 2 Trong chuyên mục Truyện ý nghĩa về cuộc sống
Cùng chủ đề:
Chuyện kể cho 40 sau vô cùng thủ vị
Truyện ngắn Giấy chứng nhận làm người full
Truyện ngắn Nhút Nhát Và Liều Lĩnh full
Truyện teen hay và ý nghĩa cuôc sống Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay full
truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư
Bài Ngẫu nhiên
- Trình duyệt mobile One Browser phiên bản mới - load nhanh hơn OM, down mạnh hơn UC
- Avatar 2.0.0 - thành phố diệu kỳ cập nhật
- Video beat karaoke Chiếc khăn gió ấm - Khánh Phương
- Ảnh hài - cách người yêu trị chồng bồ bịch
- Jingle Bells - Bài hát tiếng Anh noel quen thuộc mỗi mùa giáng sinh về do Boney M trình bày
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
truyện Tâm sự. thằng xe ôm nghèo với các tiểu thư Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved