Truyện Em đã nuôi con em thế nào, Truyện tình yêu có thật xúc động phần 2

Truyện Em đã nuôi con em thế nào, Truyện tình yêu có thật xúc động phần 2

•Ngày Gửi: 07,12,12 -17:12)
•Xem: 13835 lượt xem

Truyện Em đã nuôi con em thế nào, Truyện tình yêu có thật xúc động phần 2


Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 2

này là thằng hại đời em gái tao đó hả" bụp bụp. Rồi bả chỉ "coi chừng chết mẹ mày nghe mạy". Đúng kiểu giang hồ. Em ngơ ngác như con cá thác lác.


Trong lúc em vẫn chưa biết mình bị trời đánh hay bưởi đè, thì macbook của em đã lên tiếng "chị hai đừng wánh bạn em, T. chỉ là bạn em thôi, đứa con đâu phải con của T."

Mấy bác biết ko? Cảm giác của em lúc đó ko buồn, ko vui, hệ thống cứ restart liên tục. Em éo biết phải làm gì nữa, em hỏi "H. nói gì nói lại coi". Con nhỏ biểu "H. có thai trước khi gặp T. 1 tháng".

Chợt từ thương em chuyển sang cảm giác hận, em hận em ghê gớm, người gì mà ngu như chóa, em hận con macbook, vì em không đáng thương hay sao, mà hết lần này lần khác nó lại vác em ra đùa. Em không nói tiếng nào nữa, bước nhanh ra khỏi Từ Dũ.

Đi học bài, chiều thi

Các bác chửi em ngu, em cũng ko thấy buồn đâu, vì thằng anh của em nó chửi cho nghe nát lỗ tai roài nhưng ít nhất là sau khi ở BV về, em nhận ra rằng em ngu thiệt. Nhưng nếu iu đương, ng ta phát hiện ra mình ngu, thì đâu có Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài, đâu có chàng Khoai (to) yêu cô Út trong Cây tre trăm đốt, đâu có iphone zí itunes đi kè kè với nhau.

Chuyện chưa kết thúc tại đây, các bác tin đi, em ko ngu mãi đâu. Em sẽ kể tiếp vào mai!

13/09

Sau đợt đó, em bỏ học ba ngày, không phải vì em íu đúi hay vì em sợ hãi gì cả, mà là em đã ngộ ra khá nhiều điều sau cái tát của cái Ubuntu đó. Em cũng bắt đầu xếp luôn cái macbook của em vào hàng linux (lai núc) mã nguồn mở, và tự dưng hổng thấy yêu đương gì nữa.

Ba ngày nghỉ học ấy, em dọn dẹp lại đồ đạc, cắt cái đầu đinh hầm hố, xin chuyển vào lớp đào tạo nâng cao của trường (hệ cử nhân tài năng). Em dọn nhà đi chỗ khác, một chỗ cũng hẹp như vậy, nhưng điều quan trọng là nó không quá nhiều những thứ liên quan tới cái macbook cài linux kia.

Và em kể chuyện này của em cho thằng anh của em nghe. Em nghĩ, phản ứng đầu tiên của hắn sẽ là đập vào mặt em lòi ổ đĩa, hay chửi em điên khùng cho tới dump ram, nhưng hắn lại xoa đầu (đinh) của em rồi biểu "vậy là lớn rồi nghe, ko có hành động như con nít nữa". Sau câu nói đó, chợt em trở nên khác hẳn. Đúng là thằng nhà báo nói chuyện có khác

Em vùi đầu vào học để được chuyển qua hệ CNTN, nhưng phải trả hết 2 môn nợ quái quỷ kia mới chính thức được chuyển lớp . Vậy là đi toi 4 tháng vớ vẩn nhất trong đời SV của em. Hôm đi học, tụi win 95 chợt bu lại em hú "T. đi thăm con H. thôi, nó mới sinh con đó, biết ko?". Em éo biết trả lời như thế nào trong trường hợp đó, chỉ lơ ngơ nghĩ vẩn vơ rồi đưa ra quyết định "rảnh đâu mà đi..."

Tụi win95 nháo nhào trách em đồ vô tình, bạc nghĩa,... hổng hiểu sao chúng vừa trách xong, em lại thấy cảm động. CHúng nó tuy xấu, mà kết cấu, tình nghĩa dường như hài hòa, còn cái macbook linux kia của em, giao diện đẹp mà cấu hình thấp đến đáng trách.

Trái tim của em có 4 slot, hồi xưa, em định nghĩa rõ ràng, dành khe đầu tiên để xử lý chuyện tình cảm gia đình, khe thứ hai là sự nghiệp, khe thứ ba là ước mơ viễn vong-tư tưởng bay nhảy khắp nơi, và khe cuối cùng sẽ dành cho tình yêu éo biết đang nằm ở đâu đó. Vậy mà từ ngày em mù mờ với con Mac-linux, thì hầu như 4 khe đều chỉ dành cho một tiến trình duy nhất. Tự dưng giờ em thấy có lỗi với 3 thứ bị em bỏ quên còn lại.

Nhưng không phải lúc nào em cũng khôn hồn như vậy, hầu như toàn bộ thời gian của em đều là ngu toàn diện. Chiều hôm sau, khi tụi win95 đi thăm cái Maclinux về, chúng nó bàn tán xôn xao "tội con H. nó có em bé mà không ai lo hết", "nhìn nó xanh xao thấy sợ luôn", "hay tụi mình hùn tiền mua sữa cho con nó, nhìn thằng nhỏ tội nghiệp wá",... mẹ bà ơi, em chỉ nghe đến tới đây là trái tim em chợt nhũn ra như cháo. Hổng cần biết nhiều, em gọi điện chị dâu em, hỏi trẻ con mới sinh cần gì, và em đi siêu thị sắm đầy đủ hết mấy thứ đó.

Chiều đó, em mang qua chỗ nhà maclinux. Nó nhìn đáng thương lắm, mặc một cái váy xanh xờn xờn, nằm trên cái nệm mỏng teng, ở bên có được cái mền với vài bọc tả giấy. Hộp cơm ăn dở vẫn để gọn một góc, em lướt mắt, không hề thấy một hộp sữa nào để cho mẹ con nó uống hết. Và cái thằng đàn bà trong em trỗi dậy, em cứ rưng rưng, dằn lòng là ko đc rớt nước mắt. Mẹ ơi, em gay cmnr hay í, cứ yếu như thằng yếu sinh lý >"<


Hài nhất trên đời là khi cái thằng đàn bà trong em nổi dậy, lúc ấy, bao nhiêu suy nghĩ, quyết tâm dường như bị vô hiệu hóa hết luôn. Nhưng may lần này em kìm được. Em hỏi "chị hai đâu?", con Maclinux tỏ vẻ ngạc nhiên "chị hai nào?", em múc cháo đổ ra tô, đẩy về phía nó "trong bệnh viện", con bé nó cười íu xìu "chị đó làm chung, chứ có thân thiết gì đâu".

Em éo hiểu được cái "nghiệp" linux này như thế nào nữa. Hok quen ko biết, hok có liên quan wái gì mà muốn đánh ai là đánh à, bộ chúng nó ko có vi xử lý hay sao ấy. Tự dưng em quay sang căm thù cái "nghiệp" của tụi linux, đúng hơn là vì tụi linux mà cái macbook của em đã phải dùng lunux nguồn cmn mở

Maclinux biểu "sao T tốt với H quá vậy?" em ko trả lời, con nhỏ lại khóc, em quyết ko mềm lòng. "Xin lỗi T vì mọi thứ", em ko trả lời. Con nhỏ lại khóc, vừa khóc vừa múc cháo ăn, nhìn thương lắm luôn "ko có T. ko biết H. xoay sở sao nữa".

Em ko thèm nhìn, tháo mấy hộp sữa với bọc tả giấy ra để lên bàn, em hỏi "dưới quê ko ai lên à?", con maclinux cầm tô cháo (chắc nó đói lắm) nó biểu "có còn ai thân thiết nữa đâu mà lên", em bước ra khỏi nhà, chỉ, tả giấy này là để thay cho thằng nhỏ (em nhìn thấy tờ rym nó roài nhá, keke, khoảnh khắc này rất yo most), còn cái băng này là khi rốn bị rụng là phải băng lại, ko là nhiễm trùng. Sữa này là sữa cho mẹ nó, còn nó dùng sữa này, chừng nào nó ăn được, thì T. mua bột cho. Lâu lâu tắm cho nó bằng nước ấm, tắm bằng johnson, đừng để zô mắt,.... (mấy câu này em rút, trích từ bà chị dâu của em).

Em đi về, thề với lòng là những cảm xúc nãy giờ là em dành cho...thằng nhỏ vì em mà phải ra đời với hoàn cảnh khốn cùng tới vậy. Còn mẹ nó, giờ chắc em đã hết yêu cmnr, còn chút gì đó thương thương là chủ yếu. Tính em hơi khùng điên, miễn nghĩ gì mà ko làm là ko chịu được, nên xem như em làm chuyện tốt đi, sau này có khi được gặp phước lại cũng hổng chừng.

Hình ảnh nó cầm tô cháo húp làm em ám ảnh. Em hổng biết buổi sáng ai mua đồ cho nó ăn, trưa ai mua đồ cho nó ăn, chiều ai mua đồ cho nó ăn, rồi mới đẻ xong phải tắm cho con, thay tả,... tự dưng em thấy tội tội. Dù việc này còn quá bình thường so với những gì mà nó đã gây ra cho em, nhưng em ko cản được cảm xúc của mình ...thương nó.

Hôm về, em lên fb gặp một con win95 của lớp, kể nó nghe về cái thai của H (kể xạo chứ éo bik có phải hok) và vì sao H đi làm nghề linux. Kể xong, con nhỏ muốn thét bể cái fb (dù rằng chat type). Sao đó, em có "gợi ý" để cái kế hoạch của em được thực hành gọn lẹ, cả một bầy win95 sẽ thay phiên chăm sóc maclinux. Tầm 3 tháng gì đó là nó sẽ trở lại bình thường.

Không ngờ ngoài việc làm kế hoạch trở nên hoàn hảo, nó còn huy động cả lớp góp tiền mua sữa, tả,...blah blah để cho thằng nhỏ kia. Tự dưng em cảm động vêka. Em ko ngờ những đứa mà em từng-nghĩ rằng sống như một cái máy, lại là những cái máy cũng có tình cảm, và biết giúp đỡ bạn bè đến như vậy. Thiệt tình là em cũng chẳng giàu gì, nếu tụi nó ko có trò gom góp, chắc em cũng ko biết đường mà lần.

Những ngày đó, hổng hiểu thằng anh hai của em nghĩ sao (chắc do bà chị dâu kể), cũng cho em tiền sắm một cái nệm củ chuối ^^!. Em đem sang chỗ nó, nó chỉ biết ngồi khóc thôi, khóc wài khóc mãi, mắc mệt. Em biểu "làm thì chịu, sau này gặp T. đừng khóc lóc nữa, giả tạo lắm". Và em quay sang với thằng nhỏ.

Mấy bác không biết đâu, em pha sữa với tỷ lệ vàng (chị dâu em bảo thế, mà giờ em quên mất rồi) để pha cho cái ipod đáng yêu kia mút chụp chụp. Nhìn nó em thích ghê luôn.

Những ngày đó em yêu con nít đến lạ lùng (em xem sự tồn tại của cái maclinux kia là vô nghĩa), em chăm sóc nó như con ruột của mình vậy, tự dưng em thèm...làm cha. Nhiều khi em cũng tự hỏi, nếu nó là con ruột của mình thì sao ta? Thì chắc chắn sẽ ko có được tình cảm nhiều đến vậy, lúc đó sợ hãi, áy náy, cắn rứt sẽ làm em có khoản cách với cái ipod bé bỏng này. Em gọi nó là Ku Bim ^^! em gọi thế, và chả cần biết tên thật của nó là gì. Vì với em, Ku Bim là một version ipod hoàn hảo nhất rồi.

Chuyện sẽ diễn ra hết sức bình thường, và có lẽ chẳng bao giờ em để ý mà viết thành 1 hồi ký đàng wàng đúng nghĩa, nếu đêm hôm ấy, tầm 1h sáng, sau khi nhâm nhi với thằng anh về kể đủ thứ chuyện trên đời diễn ra, em đi ngang khu trọ maclinux ở. Em chạy ngang, nghe tiếng khóc vang ra từ bên trong của thằng ipod ku Bim. Thế là ko cần suy nghĩ gì nhiều (với lại người có rượu, éo đủ lí trí để mà suy vs nghĩ), em bay vô.

Và trong đó, không phải là con maclinux kia, cũng ko phải là ai trong số win95 của lớp em, mà là con nhỏ nào đó tầm 7 tuổi, mặt mày đen nhẻm, đang cố sức vỗ cái ipod ku Bim trong tuyệt vọng. Em như điên, lao vô, bồng thằng nhỏ (được tầm 6 tháng gì đó, e ko nhớ rõ), cho nó uống sữa, là nó im ru, nằm ngủ ngon lành trên tay em luôn. Em hỏi con kia, nó biểu nó là cháu gì gì đó của con maclinux, ở đâu vòng vòng đây nè, tối tối lại qua đây để coi ipod ku Bim cho mẹ nó đi làm...

Máu em lên tới não


Sau những chuyện đã xảy ra, em học được một điều rằng chính những cơn nóng
1 2 3

Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 2 trong tổng số 3 trang

Đang xem: Truyện Em đã nuôi con em thế nào - Truyện tình yêu có thật xúc động - PHẦN HAI Trong chuyên mục Truyện tình yêu đẹp
Cùng chủ đề:
Truyện Cốt cách mỹ nhân full
Truyện Mạnh Mẽ Khi Yêu full
Truyện Gấu ơi về với em full
Truyện Thiên thần luôn bên em full
Truyện Em đã nuôi con em thế nào, Truyện tình yêu có thật xúc động phần 2
Bài Ngẫu nhiên
- Một bài thơ tình rất hay của một bạn gái gửi lên, các bạn đọc và chia sẻ
- Bài thơ tình cực chất dành cho các bạn cua gái này
- Game Doraemon - Nobita và truyền thuyết người cá cho mobile - TẬP HAI
- Ảnh Hoàng Yến - hot girl Hà thành đẹp đẹp đẹp
- Xác chết bật quan tài tìm về nhà: Đau đầu nhà khoa học
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
Truyện Em đã nuôi con em thế nào, Truyện tình yêu có thật xúc động phần 2 Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved