Truyện Mặt trăng không thể ôm mặt trời full - Đọc truyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn

Truyện Mặt trăng không thể ôm mặt trời full - Đọc truyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn

•Ngày Gửi: 15,01,16 -14:47)
•Xem: 1468 lượt xem
Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1

Mời các bạn cùng đọc truyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn này nhé, Chuyện tình của nó bắt đầu từ 5 năm trước khi nó đang là một cô sinh viên năm cuối...Truyện Mặt trăng không thể ôm mặt trời full - Đọc truyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn
Truyện Mặt trăng không thể ôm mặt trời full


Đó là một lễ cưới khá hoành tráng. Cũng phải. Đây là lễ cưới của cô nữ luật sư là nó với anh giám đốc công ty dầu khí cơ mà. Nó vui. Nhưng đâu đó vẫn thoáng nỗi buồn. Tất nhiên nó lấy anh vì yêu anh. Nhưng trong tâm nó vẫn chưa quên được cái rung động đầu đời của mình. Hơn nữa, cái rung động đó lại là một mối tình đơn phương mà nó không kịp thổ lộ.

***

Chuyện tình của nó bắt đầu từ 5 năm trước khi nó đang là một cô sinh viên năm cuối trường đại học mở khoa luật Hà Nội. Khi đó, nó được xem là một trong những hotgirl của trường. Mỗi ngày đều có cả tá chàng trai sẵn sàng đón đưa nó mà nó chẳng buồn thích một ai. Còn cậu, chỉ là một nam sinh rất bt trong lớp nó. Cậu không có gì nổi bật. Nếu có, thì cũng chỉ là cặp kính dày cộp che lấp hết nửa khuôn mặt của cậu mà thôi.

Nó và cậu như mặt trăng và mặt trời, vốn ở hai thế giới khác nhau, chưa từng nói chuyện. Vậy mà đùng một cái, lũ bạn quỷ sứ của nó lại gạ nó tán đổ cậu. Bù lại, nó sẽ được khao kem 1 tháng cùng tấm vé xem bộ phim mà nó yêu thích. Thời gian cho nó là 2 tuần. Với một việc lợi bất cập hại như thế tất nhiên nó đồng ý.

Nó bắt đầu tìm hiểu cậu. Nó bắt chuyện với cậu trước, nó cố tình đi bộ để nhờ cậu trở về. Nócũng chăm đến cái thư viện cậu thường đến, đọc những quyểnsách cậu hay đọc để bàn luận với cậu những chuyện trên trời dưới đất. Những câu chuyện bắt đầu chỉ từ những trang sách nhưng rồi nó bắt đầu đi ra ngoài cuộc sống rồi đến gia đình.

Nó và cậu gặp nhau mỗi ngày, nói chuyện mỗi ngày. không chỉ trên lớp mà còn trên những con đường Hà Nội khi c trở nó về hay trong thư viện lúc cậu chăm chú giảng cho nó ý nghĩa của từng trang sách. Lần đầu tiên, nó thấy con người thật củacậu. Cũng vui tính, thích bông đùa chứ không như cái vẻ ngoài cù lần của cậu. Và đám con trai trong trường thì khỏi nói cũng biết ghen với cậu tới mức nào.

Rồi gần 2tuần trôi qua. Con mồi như đã nằm gọn trong tay nó. Nó chủ động rủ cậu tới công viên. Nó nhìn thẳng vào mắt cậu, không e lệ, nói thẳng:

- Tớ rất thích Dương! Làm ny tớ nha!

- Cậu nói thật hay đùa đấy?

- Hà My đâu có biết nói đùa. Từ mai Dương sẽ là ny của Hà My. Mai sẽ là buổi hẹn hò đầu tiên của chúng ta. 4h tại đúng nơi này nha!

Nó quay người bỏ đi để cậu đỡ ngại. Về nhà, nó phone cho lũ bạn chuẩn bị chứng kiến cảnh hẹn hò của nó vào ngày mai. Nó cảm thấy vui vì đã trở thành người chiến thắng, nó mong ngày mai quá.

Đúng 4h, nó có mặt tại công viên. Cậuchưa tới. Nó chờ, 10ph. Nó gọi cậu. Cậu kêu bận chưa tới được.

20ph, nó gọi lại. Cậu vẫn nói vậy.

30ph, lũ bạn sốt ruột giục nó. Nó dần mất kiên nhẫn.

35ph, nó lại gọi cậu. Cậu nói cậu chưa xong việc được.

Nó thấy mình đang bị cho leo cây. Nó giận. Chưa một ai giám làm thế với nó. Nhưng nó không muốn chịu thua. Nó chờ. Trời tối dần, sắp mưa. Lũ bạn bảo nó về, nó không nghe. Cậu gọi, cậu bảo cậu vẫn chưa xong việc, cậu nói nó về trước nhưng nó gắt vào máy nói rằng nó sẽ đợi.

Trời mưa. Mưa nặng hạt. Nó liếc nhìn đồng hồ, lòng đầy tức giận. Gió. Mạnh. Gió như muốn cướp chiếc ô khỏi tay nó vậy. Nó bắt đầu run rẩy vì lạnh. Mưa tạt vào cảmặt nó, người nó ướt sũng mặc cho chiếc ô vẫn trên tay nó. Nhỏ bạn nt:

"Về thôi mày. Coi như bọn tao thua"

Từ "coi như" đã đánh trúng lòng tự trọng của nó. Nó ghét điều đó, nhưng có vẻ người thua đang là nó. Một tia chớp lóe lên làm nó giật mình rơi điện thoại. Nhặt chiếc đt yêu quý lên nó vô cùng ngán ngẩm, quay sang nhìn lũ bạn, nó khẽ gật đầu.

Nhưng đúng lúc nó quyết định bỏ cuộc thì cậu tới. Lũ bạn lại đành nán lại chỗ cũ. Cậu nhìn nó, lo lắng hỏi:

- Mưa vậy mà cậu còn đứng đợi tớ hả? Sao cậu không về trước, tớ đã nói không phải đợi mà.

- Cậu nói thế mà nghe được à? -nó tức-đây là buổi hẹn hò đầu tiên của tớ đấy!

- Hẹn hò?

- Mà cậu bận gì mà giờ mới tới hả?

- Tớ phải làm bài luận tốt nghiệp mà! Tớ đâu cố ý đếnmuộn.

- Vì lí do vớ vẩn đó mà cậu bắt ny cậu phải chờ à?

- Ny? Cậu nói gì tớ không hiểu?

- Cậu. . . chẳng phải hôm qua tớ đã nói với cậu rồi sao?

- À, chuyện đó hả? Nhưng tớ đâu đãđồng ý đâu?

- Cậu. . . cậu dám. . . Thế nay cậu còn tới đây làm gì?

- Thì cậu nói tớ đến mà!

- Tớ bảo ny tớ đến, không phải cậu! Cậu cũng chẳng xứng làm ny tớ đâu!

Nói rồi nó bỏ chạy trong hàng nước mắt. Nó bỏ cậu lại cùng chiếc ô. Nó mặc người mình ướt sũng như vậy. Nó mặc cậu đuổi theo, mặc cậu gọi. Nó vẫn chạy. Nó không khóc vì bị cậu từ chối. Nó khóc vì tổn thương, tổn thương lòng kiêu hãnh củamột đứa như nó. Nó đã định đem cậu ra làm trò đùa mà đột nhiên nó lại trở thành diễn viên xiếc trước mắt lũ bạn.

Nó ốm, 1 tuần liền. Nó chặn liên lạc từ cậu. Nó hận cậu. Cậu đã làm nó trở thành trò cười. Nó muốn trả thù.

Nó đi học. Chờ đợi một lời xinlỗi. Nhưng khi gặp cậu, cậu chỉ nói:

- Cậu đúng là lạ. Tự dưng tỏ tình rồi đi luôn không để người khác kịp trả lời. Cậu đẹp, cậu hoàn hảo nhưng đâu phải mọi chàng trai đều thích sự hoàn hảo đâu? Cậu có quyền thích một người nhưng chẳng có lí do gì để người đó buộc phải thích lại cậu cả.

Nghe cậu nói, nó càng giận. Nó thề sẽ khiến cậu yêu nó, phải phục tùng nó, phải chịu nỗi nhục lớn hơn cái nó phải trải qua. Và nó vẫn cố tỏ ra thân thiện với cậu như trước, như chưa có việc gì xảy ra.

Nhưng rồi mọi việc không đi theo quỹ đạo của nó. Trong khi cậu vẫn vậy, vẫn không có vẻ gì đang thích nó thì nó đã thực sự phải lòng cậu. Qua từng ngày, nó lại càng yêu cậu hơn. Mặt trời yêu mặt trăng rồi mà mặt trăng thì. . . vẫn xa vời như thế. Nó không còn muốn trả thù nữa nhưng nó vẫn muốn cậu yêu nó, yêu thật lòng.

Nó không dám nói tình cảm của mình. Một lần nữa nó sợ bị từ chối. Vàvì nỗi sợ đó, nó đã để tuột mất cậu. Cậu nhận được học bổng đi du học. Và cậu vụt đi trước mắt nó trong khi nó không kịp thổ lộ lòng mình.

Và dường như ông trời đã định để họ xa nhau mãi mãi vì vậy ông làm cậu mất điện thoại, phương tiện liên lạc duy nhất của 2 đứa. Vì cậu vốn sống cổ hủ, không mạng không chat chit. Cậu đã vụt qua đời nó như thế để nó phải lặng lẽ ôm trong mình mối tình câm suốt 4năm trời.

Vàonăm thứ 4 sau khi xa cậu, nó bỗng xin được mail của cậu. Nó và cậu bắt đầu nói chuyện chở lại. Nhưng nó cũng chẳng thể nói ra nỗi lòng của mình nữa, nó đã có người yêu. Chính là người sắp trở thành chồng nó, anh đã theo đuổi nó suốt 2năm trời. Nó không muốn anh tổn thương. Nó biết nó cũng đã yêu anh khi bằng lòng làm người yêu anh. Ty với anh không phải mối tình đầu nồng cháy nhưng cũng là tình cảm thật xuất phát từ trái tim nó. Nók muốn vì một thứ tình cảm trẻ con vu vơ không chắc chắn mà phá vỡ cuộc tình hiện tại của nó. Mànghe nói, cậu học cách tiếp xúc với mạng, lập mail cũng làvì một cô gái. Có lẽ, cậu mãi mãi cũng sẽ không thuộc về nó. Vì vậy, nó im lặng, ngậm chặt mối tình sinh viên của mình.

. . .

Hôm nay, trong những vị khách củanó, cũng có cậu. Nó hướng mắt nhìn quanh lũ bạn cũ và mỉm cười khi thấy cặp kính cận quen thuộc. Nhưng hôm nay có lẽ là lần cuối nó nhìn cậu và cười như vậy. Từ mai, nó sẽ là vợ người ta, sẽ mãi mãi giữ chặt tình cảm dành cho cậu trong lòng thôi. Thoáng chút buồn. Nó biết như vậy là có lỗi với người chồng sắp cưới củanó nhưng nó không ngăn được cảm xúc của mình.

Còn gần 30ph nữa là nó chính thức trở thành "của người ta". Nó lặng lẽ đứng một mình ở lan can nhìn bầu trời tự do lần cuối. Nó cũng đang chào tạm biệt cảm xúc đầu đời của nó. Bỗng, một bàn tay đặt nhẹ lên vai nó, nó quay người lại:

- Hôm nay Hà My đẹp thật đấy!

Làcậu. Nó chợt thấy người run run. Và rồi thời gian bỗng hối thúc nó. Có lẽ ông trời cố tình để cậu đến cạnh nó lúc này để giúp nó giải tỏa hết những suy nghĩ bao nhiêu năm qua. không đợi cậu nói tiếp, nó nhanh chóng hỏi, nó biết đây làcơ hội cuối cùng củanó, dù không đúng lúc lắm:

- Dương này, t biết hỏi câu này không đúng lúc lắm, nhưng câu hỏi này đã theo tớ bao nhiêu năm nay rồi. Chuyện trẻ con thôi, nên cậu đừng suy nghĩ nhiều nhé!

- Ừ, chuyện gì? Cậu nói đi!

- Thực ra. . . cái lần tớ tỏ tình với cậu đó. . . sau đó tớ đã muốn trả thù cậu. Mà đừng giận tớ nhé! Lần đó tớ chỉ muốn lấy cậu ra làm trò đùa thôi.

- À, chuyện đó Linh có nói tớ biết rồi. không sao mà. Tớ cũng đâu có bị tổn thất gì.

- Cậu không trách tớ thật à? Mà. . . còn 1 chuyện nữa. Thực ra. . . sau đó. . . tớ. . . tớ đã. . . thực sự rất thích cậu. Thật đấy. Nhưng tớ không đủ can đảm để nói nữa. Sau đó cậu lại đi du học. . .

Nó nhìn cậu, dò xét. Cậu thở dài đáp lại, giọng hơi đùa:

- Haizzz, chán nhỉ. Hồi đó tớ cũng thích cậu lắm đó! Nhưng tại lỡ từ chối cậu trước đó nên ngại quá không dám nói. Nếulúc đó nói ra biết đâu giờ chú rể lại là tớ ấy chứ nhỉ?

- Cậu đừng đùa tớ! Tớ đang nói nghiêm túc đấy!

Nó đánh vào tay cậu. Cậu nhăn mặt nhìn nó:

- Tớ đâu có đùa. Nói thật mà. Nhưng thôi, chuyện cũ cho qua đi! Giờ cậu đã là cô dâu
1 2

Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1 trong tổng số 2 trang

Đang xem: Truyện Mặt trăng không thể ôm mặt trời full Trong chuyên mục Truyện ngắn hay
Cùng chủ đề:
Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
Truyện Đánh rơi quá khứ full
Truyện Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao full
Truyện Đừng bao giờ bỏ rơi tình yêu của mình full
Truyện Mặt trăng không thể ôm mặt trời full - Đọc truyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn
Bài Ngẫu nhiên
- Ảnh hài về cảnh sát giao thông và người dân
- Hình ảnh girl xinh chọn lọc phần một
- Tin hay: Quy định chó và mèo phải "chính chủ", thịt phải khai báo của bộ Nông nghiệp và PTNT
- Mama Angle - lil shady ft. C-Walk - Một bài nhạc rap Việt hay, cảm động viết về tình cảm, tâm sự đứa con dành cho mẹ
- Kho hình động noel cực đẹp chọn lọc phần hai
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
Truyện Mặt trăng không thể ôm mặt trời full - Đọc truyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved