Truyện ngắn hay, Chú ơi đừng chạy nữa nhé, đọc truyện ngắn hay, truyện ngắn hay nhất, truyen ngan hay, truyện ngắn cuộc sống

Truyện ngắn hay, Chú ơi đừng chạy nữa nhé, đọc truyện ngắn hay, truyện ngắn hay nhất, truyen ngan hay, truyện ngắn cuộc sống

•Ngày Gửi: 01,04,14 -02:46)
•Xem: 3791 lượt xem

Truyện ngắn hay, Chú ơi đừng chạy nữa nhé, đọc truyện ngắn hay, truyện ngắn hay nhất, truyen ngan hay, truyện ngắn cuộc sống


Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1

Tôi, một cô nàng mười bảy tuổi, với cái tuổi xuân phơi phới, trong tôi đang căng tràn nhựa sống với những hoạch định tương lai cho riêng mình. Tôi sẽ cố gắn học thật giỏi, tôi sẽ thi đậu tốt nghiệp phổ thông, sau đó tôi sẽ thi vào trường đại học tôi hằng mơ ước, tôi sẽ trở thành một cô giáo trẻ với nhiệt huyết của mình, tôi sẽ đến những vùng quê nghèo khó và dạy dỗ bọn trẻ ở đó biết đọc, biết viết, được ê a với những con chữ, được cắp sách đến trường. Như vậy đó, ước mơ của tôi là như vậy đó, tôi đang nổ lực hết mình để thực hiện nó, tôi tin rằng chỉ cần cố gắn tất cả nhất định sẽ thành công.

Tôi vẫn thường nghe con bạn thân nói rằng: “tất cả đều đã được ông trời sắp đặt cả rồi, mày có cố cũng vậy thôi, có thể mày sẽ gặp một anh chàng nào đó, hai đứa mày sẽ yêu nhau và mày cũng sẽ vì hắn ta mà bỏ đi ước mơ của mày không chừng. Đến lúc đó, mày cũng sẽ như bao nhiêu đứa con gái khác mà thôi, cũng sẽ ngoan ngoãn lấy chồng, sinh con và dạy con của mày.” Trời, tôi ngồi nghe nó hoạch ra cho tôi một con đường tương lai mà tôi muốn rợn gai óc. Yêu ư? Có lẽ từ lâu tôi đã không còn cái khái niệm ấy nữa rồi, trải qua một mối tình đầu, một mối tình trẻ con đầy trong sáng, lãng mạn nhưng cũng chống phai mờ, tôi đã đủ nhớ cả đời rồi. Chưa kể là thời buổi hiện nay, những thằng con trai có đứa nào đáng tin đâu chứ, nếu không phải là những đứa sống không có mục đích, không có tham vọng thì cũng chỉ là những con mọt sách chỉ biết đến sách vở, lý thuyết khô khan mà chẳng biết tẹo nào về thực tế. Tôi cảm thấy vớ vẫn với cái định nghĩa yêu của con nhỏ bạn thân. Đã vậy, nó còn bảo tôi sẽ lấy chồng, sinh con, ôi trời, một chuyện mà dù có nằm mơ thì đó cũng là những cơn ác mộng của tôi. Tôi chỉ mới mười bảy tuổi, những ước mơ còn đang dang dở, con đường tương lai còn quá xa xôi, bao nhiêu là thú vui trong đời tôi còn chưa kịp hưởng thụ. Còn biết bao nhiêu cảnh đẹp trên đời tôi còn chưa kịp đặt chân tới, vậy mà tôi phải chôn tuổi xuân, tuổi trẻ của mình vào cái hố sâu hôn nhân ư? Đó là một chuyện mà cho dù có giỏi tưởng tượng đến đâu tôi cũng khó lòng mà tưởng tượng ra được. Nó nói mọi chuyện đều do ông trời sắp đặt sẵn, nhưng tôi nghĩ ông trời làm gì có đủ thời gian để mà sắp đặt số mệnh cho từng ấy con người trên thế giới này chứ, vì vậy số mệnh của tôi, cuộc đời của tôi là do tôi an bày chứ chẳng có trời nào an bày cả, chẳng phải người ta vẫn thường nói:” nhân định thắng thiên” đó sao.

Từng ngày từng ngày trôi, tôi vẫn một mình chống chọi với cuộc sống, có đôi lúc tôi lang thang qua các con phố, thấy mấy đứa cùng trang lứa với tôi tay trong tay tung tăng dạo bước với người yêu, thú thật tôi thấy có một chút ghen tị. Thế nhưng chỉ là một chút thôi vì tôi nghĩ nếu như có người yêu tôi khó có thể tụ tập đám bạn của mình lại để mà đi chơi, khi có người yêu thì mọi lúc, mọi nơi, mọi việc làm của tôi đều bị kiểm soát chẳng khác nào một tên tội phạm bị án treo cả. Như vậy thì tự do của tôi còn đâu, như vậy thì đời còn gì là vui nữa cơ chứ, thế nên tốt hơn hết thì tôi vẫn cứ một mình thì tốt hơn. Mà đâu phải tôi chỉ có một mình, xung quanh tôi còn biết bao nhiêu người yêu thương tôi, nào là ba mẹ, anh chị rồi cả bạn bè và những đứa nhóc hàng xóm nữa, cuộc sống như vậy mới gọi là sống chứ.

Tôi đang tự do ở cái thiên đường riêng của mình, tôi cảm thấy hạnh phúc vì nó, thế nhưng đời đâu như ta mơ, mọi chuyện xảy ra ta nào có thể đoán trước được chữ “ngờ.” Trong một lần onl face tôi và nhỏ bạn thân nói huyên thuyên bao nhiêu chuyện trên trời dưới biển, nào là nó đang hạnh phúc như thế nào, nó đã yêu ra sao, hai người tiến triển như thế nào. Những chuyện đó tôi chỉ ậm ừ cho qua chuyện chứ thật tình tôi chẳng dám tin rằng nó có thể duy trì tình cảm của nó lâu dài được, dù gì nó cũng chỉ mới mười bảy tuổi thôi và thế gian thì còn biết bao nhiêu trai đẹp, có chắc nó sẽ chỉ yêu và cưới duy nhất một người. Nhưng cái điều tai hại nhất là vào phút cuối, nó nói một câu mà làm tôi choáng mất mấy giây:

- Để tao làm mai cho mày cái anh chàng này nhé, đẹp trai, có nghề nghiệp ổn định rồi, tao thấy mày và anh chàng cũng khá hợp nhau về tính cách đó, có muốn yêu không hả?

- Cho tao xin, tao chưa có muốn yêu đâu, mà nếu có nghề nghiệp ổn định thì chắc là thuộc hàng 8x rồi hả mày?

- Ừ, 8x rồi, mà 8x thì 8x chứ tình yêu có phân biệt tuổi tác đâu.

- Không phân biệt tuổi tác á? Đầu mày dạo gần đây bị va chạm vào tường hay sao mà trở nên ngớ ngẩn như vậy chứ. Tao với anh chàng nào đó của mày nói khoảng cách là hai thế hệ, khi quen nhau không lẽ tao gọi là chú à?

- Tùy mày, nhưng tao cho nick mày cho ảnh rồi, nay mai ảnh sẽ kết bạn và làm quen với mày đấy, có muốn yêu hay không thì tùy ha.

Nói rồi con nhỏ out một cách nhanh chống, cũng may là nó out sớm chứ không thì tôi không thể lường trước được rằng tôi sẽ làm những gì với nó nếu nó cứ tiếp tục huyên thuyên như vậy. Thế nhưng, tôi có nằm mơ cũng không ngờ, người chủ động nói chuyện không phải là ông chú 8x mà là tôi. Con nhỏ bạn cứ nằng nặc kêu tôi chủ động đi, dù nhiều lần tôi đã nói không là không nhưng có lẽ cái điểm yếu của tôi mà cho tới chết cũng không sữa được đó là mềm lòng. Tôi chỉ nghe con nhỏ nài nỉ được 5 lần, đến lần thứ 6 thì có lẽ lòng tôi bị nó làm cho chảy ra. Dù tôi cảm thấy một đứa con gái mà chủ động nói chuyện làm quen với một người con trai thì thật là kì, người ta sẽ đánh giá mình như thế nào chứ đặc biệt là những ông chú 8x cực kì khó tính nữa. Haiz, tôi thở dài và thầm nghĩ những ngày nắng đẹp sắp tan biến trong mình mất rồi. Nếu biết trước có ngày hôm nay thì lúc trước tôi ước rằng tôi không kết bạn với con nhỏ làm gì. Nhưng cũng khó trách được nó, nó đang có một mối tình đẹp như trong chuyện cổ tích mà nó lại là cô công chúa được chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú cưỡi bạch mã đến nắm tay thề non hẹn biển. Những chuyện chỉ cần nghe qua thì tôi đã rùng mình, lại thêm cái tình con nhỏ này mỗi lần nói chuyện là cứ như sô-cô-la mút dở vậy tôi hoàn toàn mất khả năng tự vệ của mình.

Lần đầu tiên nói chuyện, dù chỉ là những tin nhắn thôi nhưng có lẽ trời định sẵn tôi và ông chú 8x là một cặp oan gia. Bạn thử nghĩ xem với một người mới nói chuyện lần đầu mà ông chú ấy đã khiến cho tôi phát điên vì cái lối ăn nói ngang ngược, chẳng có lí lẽ gì cả. Mà tôi, tôi lại là một người cực kì ghét những người không nói lí lẽ, thế là chúng tôi đã cải nhau một trận long trời lở đất với một bên không chịu nói lí lẽ và một bên với những lí lẽ chết người. Chắc có lẽ là vì tôi đưa ra những cái lý quá thuyết phục nên ông chú khó tính cũng chẳng ngang ngược được bao lâu. Tôi hả hê với chiến thắng của mình, tự thầm khâm phục bản thân quá đỗi, thế nhưng chẳng hiểu sao, hình như là những người đấu khẩu với mình càng nhiều thì lại làm mình càng thích và càng nhớ dai thì phải. Thế là mỗi tối, tôi bắt đầu một thói quen là onl face. Chẳng hiểu vì sao lại thế, nhưng trong lòng tôi luôn có một sự mong chờ nào đó từ chú. Cũng từ lúc đó, tôi và chú nói chuyện với nhau nhiều hơn, chú gọi tôi là nhóc và tôi gọi chú là chú. Cứ thế những cuộc nói chuyện cứ kéo dài và mỗi ngày cứ vào 7 giờ tối tôi lại có một cuộc hẹn với chú ở facebook.

Ngày qua ngày lại qua ngày, tôi nhận ra rằng tim tôi bắt đầu lỗi nhịp vì chú. Một chút thương thương nhớ nhớ lại thêm một chút buồn thật vu vơ, vậy là tôi biết hình như tôi đã thích chú mất rồi. Nhưng chỉ là thích thôi nhé, vì dù gì tôi cũng chỉ mới nói chuyện với chú có vài ngày và cũng chỉ có vài lần gặp mặt cafe mà thôi, như vậy không phải gọi là yêu được mà chỉ có thể là thích mà thôi. Thế nhưng đời đâu như mơ, tôi biết được chú đã có đối tượng để ý, một chị cũng 8x, chính chắn, nhã nhặn rất ra dáng một thiếu nữ và từ cái nhìn đầu tiên tôi cũng cảm thấy mến chị rất nhiều. Tôi biết với chú thì mẫu người của chị là hoàn hảo, một người hiểu cho công việc của chú, luôn là một trợ thủ đắt lực cho chú trong công việc, hiểu chú muốn gì, cần gì và đặc biệt chị rất chính chắn cả trong suy nghĩ lẫn vẻ bề ngoài của mình, với tôi chị như là một thần tượng, mẫu người như chị ngay cả tôi còn thích huống hồ gì là chú một người con trai chính chắn. Có lẽ so với tôi, một cô nhóc mười bảy tuổi, vẫn còn cái vẻ năng động, háo thắng của tuổi trẻ. Tôi, một cô gái với quá nhiều tham vọng, tôi một cô gái tinh nghịch, thích được người khác quan tâm hơn là quan tâm người khác, tôi khi vui thì cứ lớn tiếng mà cười, khi buồn tôi cũng cười mặt dù là cười trong nước mắt vì tôi không cho phép mình yếu đuối trước mặt người khác. Tôi là vậy, với một người không quen biết, tôi là một con người khó gần với vẻ ngoài lạnh như băng. Với những người đã nói chuyện được vài lần, tôi là một con mọt sách ít nói ít cười ít tiếp xúc với người khác. Với những đứa bạn trong trong lớp, tôi lại là một bà cụ non. Nhưng với những đứa bạn thân, với những người thật sự thật sự thân thiết với tôi, thì tôi lại là một con hâm, hay nói, hay cười, vui thì cười ha ha, buồn thì khóc hu hu, những lúc muốn được người khác quan tâm như một đứa con nít vậy.

Vậy là kể từ đó tôi cảm thấy tôi với chú có một khoảng cách quá xa, đó không phải là
1 2

Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1 trong tổng số 2 trang

Đang xem: Truyện ngắn hay - Chú ơi đừng chạy nữa nhé - doc truyen ngan hay nhat Trong chuyên mục Truyện ngắn hay
Cùng chủ đề:
Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
Truyện Đánh rơi quá khứ full
Truyện Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao full
Truyện Đừng bao giờ bỏ rơi tình yêu của mình full
Truyện ngắn hay, Chú ơi đừng chạy nữa nhé, đọc truyện ngắn hay, truyện ngắn hay nhất, truyen ngan hay, truyện ngắn cuộc sống
Bài Ngẫu nhiên
- Video beat karaoke: Sẽ không còn nữa - Tuấn Hưng 3gp cho mobile
- Opera mini 7.5 cho máy android
- Game Gta vice city - cướp đường phố 3D trên mobile y hệt như trên máy tính
- Viettel khuyến mãi nạp thẻ đợt 1 tháng 12/2012 xem nhanh
- Yêu sai người - Nhóm Tam Hổ - Bài hát love mới rất hay
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
Truyện ngắn hay, Chú ơi đừng chạy nữa nhé, đọc truyện ngắn hay, truyện ngắn hay nhất, truyen ngan hay, truyện ngắn cuộc sống Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved