Truyen ngan tinh yeu, yêu thương là mãi mãi, đọc truyện ngắn tình yêu, truyện ngắn hay, truyen tinh yeu, doc truyen ngan tinh yeu hay nhat

Truyen ngan tinh yeu, yêu thương là mãi mãi, đọc truyện ngắn tình yêu, truyện ngắn hay, truyen tinh yeu, doc truyen ngan tinh yeu hay nhat

•Ngày Gửi: 31,03,14 -01:52)
•Xem: 2088 lượt xem

Truyen ngan tinh yeu, yêu thương là mãi mãi, đọc truyện ngắn tình yêu, truyện ngắn hay, truyen tinh yeu, doc truyen ngan tinh yeu hay nhat


Sau đây: Alo9.net xin gửi đến các bạn câu truyen ngan tinh yeu - Yêu thương là mãi mãi. đây là câu truyện ngắn tình yêu hay được Alo9.net tuyển chọn trên internet gửi tới các đôi lứa mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Tôi sinh ra tại một vùng quê hẻo lánh. Ngày qua ngày, cha mẹ tôi phải ra sức cày cấy trên mảnh ruộng khô cằn để nuôi hai chị em tôi ăn học.Bạn đang đọc

Một ngày kia tôi lén ăn cắp mười lăm đồng trong ngăn kéo của cha để mua một chiếc khăn tay mà những đứa con gái trong làng đều có. Cha tôi phát hiện, ông lấy chiếc roi tre treo trên vách xuống, bắt hai chị em tôi quỳ trước mặt và hỏi rằng ai đã lấy cắp. Vì sợ hãi, tôi đã không dám dứng lên nhận lỗi. Cha tức giận định đánh cả hai chị em, ông đưa chiếc roi lên. Em níu tay cha lại và nói:


- Thưa cha, con trót dại…


Em nói loanh quanh, không giải thích được đã dùng số tiền ấy vào việc gì. Cha giận đến tái mặt nghĩ rằng em đã ăn chơi lêu lổng và quất liên hồi chiếc roi dài vào lưng em cho đến khi cha gần như ko thở được nũa.


Đêm ấy, mẹ và tôi đã dỗ dành em. Nhìn thân hình đầy những lằn roi của em, tôi oà khóc. Em vội vàng nói:


- Chị ơi đừng khóc, kẻo cha nghe thấy cha sẽ đánh đòn chị đấy!


Năm ấy em vừa lên 8 và tôi 11 tuổi.


***


Năm em tôi được tuyển thẳng vào trường trung học thì tôi cũng trúng tuyển vào đại học. Chưa kịp vui với niềm mơ ước được chạm vào cánh cửa đại học thì tôi đã đối diện với nỗi lo lắng về học phí. Cha mẹ tôi không đủ tiền để cho hai chị em ăn học cùng một lúc.


Em tôi quyết định bỏ học nhưng cha mẹ và cả tôi đều không đồng ý. Tôi nói:


- Em cần phải tiếp tục đi học để tìm cách thoát ra khỏi cảnh nghèo khó sau này. Chính chị mới là người không nên tiếp tục vào đại học.


Nhưng em đã bỏ nhà ra đi với vài bộ quần áo cũ và một ít muối mè trong chiếc túi sách nhỏ. Em đã lén đến bên giường tôi và để lại một mảnh giấy nhỏ bên gối tôi với lời nhắn nhủ: “Chị ơi, được vào đại học không phải là điều dễ dàng. Em sẽ tìm việc làm để gởi tiền về cho chị.”.


Tôi trào nước mắt, chẳng nói lên lời.


Năm ấy em mới 17 và tôi tròn 20.


***


Với số tiền ba tôi vay được trong làng cộng với số iền gởi về của em, cuối cùng tôi cũng học xong năm thứ 3 đại học.


Một hôm đang ngồi học trong phòng, Một đứa bạn chạy vào gọi tôi và nói:


- Có người cùng làng đợi cậu ngoài kia.


Tôi chạy ra và thấy em đứng từ xa, quần áo lấm lem dầu nhớt. Tôi hỏi em:


- Sao em không nói với bạn của chị, em là em trai chị chứ?


Em cười đáp lại:


- Em sợ mọi người sẽ cười chị khi nhìn thấy bộ dạng nhếch nhác của em.


Tôi lặng người, nước mắt tuôn trào.


Em mỉm cười, đôi mắt ánh lên lấp lánh. Em đưa tay vào túi áo lấy ra một chiếc kẹp tóc hình con bướm và nói:


- Em thấy mọi cô gái đều cài nó trên tóc, vì thế em mua tặng chị!


Tôi không kìm được niềm xúc động, ôm chầm lấy em nức nở.


Năm ấy tôi đã 23 và em mới 20.


***


Khi lần đầu tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt cha mẹ, mọi thứ trong nhà đều rất sạch sẽ và ngăn nắp, ngay cả miếng cửa sổ bị bể cũng đã được lắp lại. Mẹ cho tôi biết trong khi dọn dẹp và thay khung cửa sổ, em đã bị miếng kính đâm vào tay chay máu.


Tôi chạy vào tìm em. Nhìn vết thương trên tay em, tôi cảm thấy như có hàng ngàn mũi kim đâm vào tim mình. Tôi lấy thuốc và bông băng để băng lại vết thương cho em. Em cười:


- Em không muốn anh ấy chê nhà mình nghèo khổ!


Năm ấy em 23 và tôi 26.


***


Sau khi lập gia đình, tôi về sống với chồng ở thành phố. Vài năm sau, chồng tôi trở thành giám đốc của một xí nghiệp. Vợ chồng tôi muốn đưa em vào làm nhưng em từ chối vì sợ mọi người sẽ xì xầm bàn tán những lời không hay về chồng tôi.


30 tuổi, em lập gia đình với một cô gái trong thôn.


Năm tôi 40, cuộc hôn nhân tưởng chừng như mĩ mãn của tôi bị đỏ vỡ vì sự xuất hiện của một người đàn bà khác. Em vứt hết chuyện gia đình đến chăm lo cho các con tôi, vực tôi dậy sau những đắng cay nghiệt ngã.


Rồi một ngày cả hai chúng tôi đều già nua, tóc bạc gần hết mái đầu. Em ngồi bên tôi nhắc lại chuyện xưa. Ngày ấy, chị em tôi mỗi ngày phải lội bộ hơn hai tiếng mới có thể đến trường. Một hôm, em làm mất chiếc giày. Một phần sợ cha đánh em, một phần biết mẹ không có tiền mua giày mới, tôi đã nhường cho em đôi giày của mình. Và cứ thế, mỗi ngày hơn bốn tiếng đi-về, chân tôi phồng rộp lên và rướm máu vì những viên đá nhọn trên mặt đường nóng bỏng. Từ đó em hứa với lòng phải chăm sóc và đối xử với tôi thật tốt.


Nước mắt tôi chợt ứa ra vì hạnh phúc.


Năm ấy em chỉ vừa lên 5!
Đang xem: Truyen ngan tinh yeu - yêu thương là mãi mãi Trong chuyên mục Truyện ngắn hay
Cùng chủ đề:
Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
Truyện Đánh rơi quá khứ full
Truyện Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao full
Truyện Đừng bao giờ bỏ rơi tình yêu của mình full
Truyen ngan tinh yeu, yêu thương là mãi mãi, đọc truyện ngắn tình yêu, truyện ngắn hay, truyen tinh yeu, doc truyen ngan tinh yeu hay nhat
Bài Ngẫu nhiên
- Video beat karaoke: Sẽ không còn nữa - Tuấn Hưng 3gp cho mobile
- Truyện love: Phía trước là tình yêu
- Hình nền girl xinh chọn lọc phần ba
- Yêu sai người - Nhóm Tam Hổ - Bài hát love mới rất hay
- Những câu đố tục hay nhất mọi thời đại
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
Truyen ngan tinh yeu, yêu thương là mãi mãi, đọc truyện ngắn tình yêu, truyện ngắn hay, truyen tinh yeu, doc truyen ngan tinh yeu hay nhat Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved