Truyện tình cảm buồn, Thiên thần ướt cánh mưa, truyện tình buồn, truyện buồn tình cảm

Truyện tình cảm buồn, Thiên thần ướt cánh mưa, truyện tình buồn, truyện buồn tình cảm

•Ngày Gửi: 23,02,13 -23:09)
•Xem: 4295 lượt xem

Truyện tình cảm buồn, Thiên thần ướt cánh mưa, truyện tình buồn, truyện buồn tình cảm


Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1

Truyện ngắn : Thiên thần ướt cánh mưa
Thể loại : tình cảm buồn

Giới thiệu : truyện ngắn gồm 4 phần:
- phần 1 : Nụ cười sưởi ấm cơn mưa lạnh
- phần 2 : Tình yêu chưa bao giờ được đáp lại
- phần 3 : Sự bỏ rơi giúp tôi trưởng thành hơn
- phần 4 : Thiên thần ướt cánh mưa

Có khi nào em nên đừng lại … để cho anh rộng đường bước tiếp? Ừ ! Chắc phải chia tay thôi. Chia tay dù cho chúng ta chưa 1 lần chính thức yêu nha. Gắng gượng làm chi vì những cuộc điện thoại không còn đầy ắp tiếng cười …vì khoảng cách đã đủ xa để chia rẽ hai người dưng ngược lối…Và vì nhưng yêu thương không đủ để kết nối đôi tim vốn đang loạn nhịp.Tất cả đều là vì em không tốt. Vâng, em chỉ là một đoạn thẳng ngắn ngủi còn anh là cả một đường thẳng dài. Chúng ta chỉ cắt nhau 1 lần duy nhất rồi khoảng cách cứ thế mà tăng dần đến muôn trùng.Đã vậy , chẳng thà là hai đường thẳng song song. Không gặp…không yêu…không buồn biết đâu sẽ tốt hơn rất nhiều.Anh đã từng thử nhắm mắt để cảm nhận em để biết anh yêu em như thế nào chưa? Anh đã từng thử ngừng yêu em để hiểu cái cảm giác đâu khổ mà em sẽ phải chịu đựng chưa? Chưa đúng không anh? Chác anh cũng không biết được vì sao em lại rời xa anh…vì em ghét bỏ anh…vì em đã có người yêu hay vì em yêu anh quá nhiều.
Em vẫn là em thôi! Vẫn là cô bé muốn nhõng nhẽo bên anh cả ngày…vẫn là cô bé quan tâm anh từng giờ…vẫn là cô bé yêu anh trong đau khổ và thầm lặng. Mà em không đủ khả năng làm 1 người yêu tốt của anh thì thôi em buông tay cho anh bước đi.Anh hãy tìm cho mình 1 đường thẳng trùng, một người có thể cùng anh đi hết quãng đường đời.Nhưng anh ơi! Buông tay không có nghĩa là quay lưng đâu nhé! Không có nghĩa là chúng ta trở thàng hai người xa lạ. Em sẽ luôn dòi theo từng bước chân của anh để biết được … anh đang khóc… Ấy! anh đừng khóc. Anh khóc làm em không kim được lòng. Anh phải cười nhiều lên, cười nhiều như em đã từng cười đó. Đừng ngoảnh mặt lại…sẽ không bao giờ anh thấy được em đâu. Ngố quá! Em thấy anh vì anh luôn ở trong tim em mà. Em xin lỗi vì đã dành hết sự đau khổ với anh. Em xác định rồi. những ngày không có anh chắc chắn sẽ không còn là 24h nữa. Sẽ lạnh và dài lắm. Mà không sao đâu anh. Cũng không phải chịu đựng cái cảm giác này lâu đâu anh. Thiên đường … cho em…

Phần 1 : Nụ cười sưởi ấm cơn mưa lạnh

Trời Hà Nội, những hạt mưa cuối thu nhẹ rơi mới yên bình làm sao. Giờ này mà được ngồi ngoài ban công và tận hưởng thì tuyệt vời. Cái sở thích ngồi nhìn những hạt mưa đang bắt nạt những dòng người vội vã kia của tôi hình như không được tốt lành cho lắm. Nhưng thôi kệ ! Ở đời này có nhiều việc mà người ta biết rõ là không tốt nhưng vẫn làm đấy thôi. Nếu trước kia ai đó hỏi tôi có tin vào tình yêu sét đánh không thì tôi chỉ cuời khẩy mà lắc đầu. Tôi là Fan cuồng của hội những người ghét phim Hàn mà. Xem những bộ phim Hàn mới gặp đã yêu, tôi chỉ coi đó như 1 bộ phim hài đúng nghĩa.Nhưng… ghét của nào trời cho của ấy. Tôi đã gặp và yêu 1 cô bé ở ngay lần gặp đầu tiên.
Sáng hôm ấy , thời tiết như cố ra vẻ chứng minh cho tôi thấy là tôi đang ở giữa trời thu. Những chiếc lá vàng trên hàng xà cừ già trong sân trường rơi nhiều hơn. Còn chiều thì khác. Ông trời muốn đánh dấu 1 ngày đặc biệt khi làm 1 thiên thần ướt cánh rơi xuống trần gian hay sao ấy mà làm trời mưa to lắm.To đến mức tôi không còn thích ngồi nhìn dòng người vội vã trú mưa nữa. Có lẽ cũng chỉ có những lúc mưa to như thế này thì những chiếc xe bus mới được người ta nhớ đến, Tôi phải bon chen để được nhảy lên chiếc xe bus tốt bụng đón khách ấy, dù xe đã trật cứng khó mà cựa quậy. Luôn là vậy, những hành khách trên xe vỗ tay hoan hô mỗi khi bác lái xe bỏ bến. Còn những kẻ xấu số chờ xe thì chỉ biết rủa thầm. Bác lái xe hiền hậu này không để cho bất cứ hành khách nào phải chịu thiệt thòi cả. Có phải tôi nên cảm ơn bác tài đó vì đã cho tôi gặp em không? Em không xinh nhất trong đám người chen lấn xô đẩy ấy. Nhưng em nổi bật nhất với 1 núm đồng tiền má trái cùng 1 nghĩa cử cao đẹp của 1 sinh viên Hà Thành.Một cụ già sẽ bị ướt toàn thân nếu không được 1 cô gái che ô cho khi lên xe bus. Một cô gái sẽ không bị ướt nếu không che ô cho 1 bà lão lên xe. Em đã xuất hiện nhẹ nhàng như thế ấy. Em làm cho hành động nhường ghế cho em và bà lão của tôi trở lên hết đỗi tầm thường khi em không chịu ngôì cạnh bà lão vì người em đã bị ướt. Dù vậy em vẫn quay ra cảm ơn tôi.
Những ai đã từng đi xe 27 chắc sẽ sớm rút ra được 1 kinh nghiệm xuơng máu cho mình là trước khi lên xe không được ăn quá lo. Đơn giản là đường dành cho xe bus rất xấu nên dù bác lái xe có khéo léo đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lần sóc khi đi qua ổ gà. Sóc đến mức mà 1 nam nhi như tôi cũng phải chao đảo nghiêng ngả. Đó là chuyện của ngày hôm qua trở về trước chứ hôm nay thì không. Không phải vì hà Nội nâng cấp đường bus, mà là vì lúc này có đôi bàn tay ướt và lạnh bám chặt lấy vai tôi. Là em đấy. Đúng! Là cô gái có núm đồng tiền má trái đấy. Em cười nhìn tôi như 1 sự trả ơn :
- anh có biết trường ĐH Hà Nội ở đâu không?

Trước kia trường đó là trường Ngoại Ngữ Hà Nội, bây giờ đổi tên thành trường ĐH Hà Nội. Tôi biết rõ vậy là vì tôi đang là sinh viên năm 2 của trường đó:
- Em làm gì mà dô đó?
-Mai em nhập học nên hôm nay đi tham quan trước hi hi
- Sinh viên năm đầu ?
-Vâng.
-Đh Hà Nội, đường Nguyễn Trãi. Ok khi nào anh xuống thì em phải xuống theo mà bám đuôi đấy!
Tôi không nghĩ là em đang nhìn tôi với ánh mắt bực bội mà không làm gì được. Chỉ là 1 câu nói đùa thôi mà.
-Ơ anh xin lỗi, tại cái miệng anh quen nói kiểu đó, khi nào đến điểm xuống thì anh bảo, anh cũng xuống đó mà.
Em cười tinh nghịch và vui vẻ đến mức tôi phải thắc mắc trong đầu là điều gì khiến em có thể cười nói vui vẻ như thế với 1 người lạ?
-em xin lỗi,tại cái mắt em quen nhìn kiểu đó , khi nào xuống anh bảo em nha. Mà anh xuống đó làm gì? Cậu cũng nhập học à? He he
-Cậu cái con khỉ ý. Anh năm 2 trường đó.
Em thân thiện với tôi cứ như 2 người bạn thân từ nhỏ làm bọn bạn tôi thắc mắc:
-mày mày, nhỏ đó là bồ mày à?
-ừh
Em xinh mà, tôi cứ nói vậy cho bọn nó ghen chơi thôi.Cầm được số điện thoại của em trên tay, tôi bước vào lớp với 200% nhựa sống. Tôi chưa yêu em. Nhưng sự thật đó sẽ không tồn tại được lâu đâu vì trước giờ chưa có 1 cô gái nào khiến tôi phải nghĩ nhiều đến thế ở ngay lần gặp đầu tiên.
Sinh viên nghèo như tôi thì việc ăn món khoái khẩu mỗi ngày là chuyện bình thường. Tại sao lại gọi là món khoái khẩu? Thế nếu không phải là món khoái khẩu tại sao tháng nào cũng mua 1 thùng. Ừ…mì tôm.Có tin nhắn tới, tôi đặt tô mì tôm xuống sàn nhà rồi chộp lấy điện thoại. Là tin nhắn của A:” anh về nhà chưa”. A là đứa quái nào nhỉ? Tôi đâu có đứa bạn nào tên A đâu mà trong danh bạ lại lưu số của người này. Lại phải giở cái chiêu bài cũ ra để cho đối phương khỏi kêu mình khinh người:” À điện thoại mình mới bị hỏng nên mất hết số của bạn bè, xin lỗi cậu là ai thế”. Húp xong bát mì tôm nguời này mới pm lại :” em đây, Lí Bích Hải Châu , hôm nay anh nhường ghế cho em đó”. Tôi há hốc miệng, thì ra là cô bé có núm đồng tiền má trái, tên em hay quá:” Cái tên ấn tượng đó chứ, tại xin số xong em đi anh mới nhớ chưa biết tên em nên lưu là A, thành ra không biết A là ai”. Tôi nhắc lại tên em 1 lần nữa: Lí Bích Hải Châu, thật sự là 1 cái tên hay chứ. Mà hình như chỉ có con nhà giàu mới đặt những cái tên phức tạp như thế này.Tôi lại không thích bọn nhà giàu:” em là con nhà giàu à?”.em nhắn tin nhanh lắm:” Anh tên gì nhỉ? Giàu mà phải đi xe bus hả anh, hu hu.mà mai anh có làm gì ở trường không?”. Tôi cười 1 mình,tiếp tục hành hạ con đen trắng:” anh tên Trần Lê anh Tú, mai anh ra trường làm sv tình nguyện, hướng dẫn bọn em nhập học đó”. “ vậy thì tốt quá, mai anh hướng dẫn em nha, em không biết phòng nào với phòng nào hết, hôm nay vào trường rộng quá, ngơ ngác như bò lạc ý”. Làm sao tôi có thể bỏ qua cơ hội này được. Đêm nay sẽ khó ngủ đây.

-Anhhhh… xong rồi. hi hi mệt quá cơ
Em vừa vẫy tay tôi vừa chạy đến chỗ tôi.Em cười nhiều lắm. Nhiều đến mức tôi nghĩ rằng sẽ không có 1 nỗi buồn nào có thể phá tan nổi những nụ cuời ấy và lấy đi những giọt nước mắt của em. Tôi còn phải hướng dẫn những đứa đến muộn nhập học. Tôi bảo em đi về trước thôi, em lắc đầu:
- cùng đường mà anh, anh đưa em áo sinh viên tình nguyện đi, em muốn thử. Hi hi
Bọn bạn tôi nhìn tôi không hiểu. Thực sự tôi cũng đâu hiểu cô bé này đâu, nhưng cứ nở 1 nụ cuời ra vẻ hiểu nhau lắm cho bọn nó mệt óc suy nghĩ. Tôi cởi áo xanh ra rồi mặc áo của mình vào. Em mặc chùm áo tình nguyện lên cái áo phông trắng mà còn rộng 1 chút. Thôi cũng chấp nhận được.
-thằng Tú hôi nách đấy em
Câu nói đùa của thằng bạn làm em cười khúc khích:
-em có zề xô la này… anh tú dùng không. Hi hi
Bọn này thật quá đáng, em cũng lại vào hùa với bọn nó trêu mình chứ.Em vung văng cái lá cờ đuôi nheo trên tay rồi chạy lăng quăng, gặp mấy đứa cùng tuổi mà em nói cứ như em là sinh viên lão làng của trường không bằng. Mệt mỏi đến tận 11h trưa mới xong. Tôi cùng em bước ra cổng trường.Nắng 1 chút… tôi muốn rủ em uống 1 cốc mía đá mà không thể mở lời. Đành thôi vậy, đã đi ra cổng trường rồi. Bỗng em dừng lại và quay sang hỏi tôi:
-đi uống nước mía anh nhé, em khao, coi như cảm ơn vụ hôm qua và hôm nay.
Tôi bất
1 2 3

Nhập số trang và chọn "Đến trang" để vào nhanh các trang sau nếu trang hiện tại bạn đã đọc, bạn đang ở trang thứ 1 trong tổng số 3 trang

Đang xem: Truyện tình cảm buồn: Thiên thần ướt cánh mưa phần 1/3 (full) Trong chuyên mục Truyện tình yêu đẹp
Cùng chủ đề:
Truyện Cốt cách mỹ nhân full
Truyện Mạnh Mẽ Khi Yêu full
Truyện Gấu ơi về với em full
Truyện Thiên thần luôn bên em full
Truyện tình cảm buồn, Thiên thần ướt cánh mưa, truyện tình buồn, truyện buồn tình cảm
Bài Ngẫu nhiên
- Truyện: Văng em là con đĩ của ai hả ảnh?
- Truyện ngắn hơi ảo nhưng đầy ý nghĩa cho bạn
- Bài thơ tình yêu hay: Nếu một ngày
- Game ola Hứng trứng crack mua vật phẩm
- Mama Angle - lil shady ft. C-Walk - Một bài nhạc rap Việt hay, cảm động viết về tình cảm, tâm sự đứa con dành cho mẹ
Bài Mới Gửi
- 13 điều kiêng kị ngày Tết, tuyệt đối ghi nhớ nếu muốn may mắn cả năm
- Truyện Hãy nhớ em, mỗi ngày một ít hơn anh nhé full
- Truyện Đánh rơi quá khứ full
- 4 điều ai cũng nên làm tránh bệnh tật ghé thăm ngày cận Tết
- 10 sai lầm tưởng nhỏ mà lớn có thể khiến bạn chết sớm
Truyện tình cảm buồn, Thiên thần ướt cánh mưa, truyện tình buồn, truyện buồn tình cảm Trang chủ alo9.net
© 2012 - 2014 alo9.net, Inc.
All rights reserved